Các tiệm vàng liên tục nâng giá vùn vụt

871

Các tiệm vàng hôm nay được phen chóng mặt điều chỉnh giá, có nơi từ sáng đến đầu giờ chiều đã thay bảng giá tới hơn 15 lần. 41,3 triệu đồng là kỷ lục mới nhất được thiết lập chiều nay, sau khi giá thị trường thế giới vượt đỉnh 1.670 USD.

Tintuc, tintuconline, tintuc24h, tinnhanh, tinmoi, tin moi trong ngay, tin tức trong ngày

>> Kết quả xét xử vụ Cù Huy Hà Vũ

>> Top 10 minh tinh đẹp nhất trên màn ảnh mọi thời đại

Gia vang hom nay – Lúc 14h, giá vàng miếng được các doanh nghiệp lớn tại TP HCM đồng loạt công bố vọt lên 41,17-41,30 triệu đồng, dù cách đó 1 giờ đồng hồ giá đã tăng thêm 140.000 đồng thu mua và 120.000 đồng bán ra so với buổi sáng, niêm yết phổ biến ở mức 40,84-40,92 triệu đồng một lượng.

Cùng lúc, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji tại khu vực Hà Nội, cũng niêm yết giá bán lẻ vàng miếng SJC ở mức mua vào 40,85, bán ra 40,93 triệu đồng. Biên độ mua bán 80.000 đồng. Giá bán sỉ cũng được đơn vị nâng lên 40,86-40,91 triệu đồng.

Khi giá vàng vọt qua mốc 41 triệu đồng một lượng vào trưa nay, giao dịch ngoài thị trường nhỏ lẻ cũng như tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP HCM gần như ngưng trệ.

Các hiệu vàng khá vắng khách khi giá liên tục tăng nhanh và mạnh. Ảnh chụp tại một hiệu vàng gần chợ Tân Định, quận 1 lúc 11h trưa nay. Ảnh: Nhungph

Gia vang hom nay – Chủ hiệu vàng trên đường Hai Bà Trưng, gần chợ Tân Định, quận 1 cho biết, trong buổi sáng, cửa hàng chị chỉ sôi động về giá, còn giao dịch gần như giậm chân tại chỗ. “Mở cửa ngày tới giờ, chẳng có khách nào đến giao dịch”, chủ hiệu nói.

Tình trạng tương tự diễn ra tại các hiệu kim hoàn quanh chợ Bến Thành, quận 1, chợ An Đông, quận 5… “Cả buổi sáng, ngồi chờ khách đỏ mắt nhưng chỉ lác đác một vài người đến mua bán vàng nữ trang”, bà chủ than thở.

Ngay cả hiệu vàng Mi Hồng, thường ngày vốn rất nhộn nhịp khách mua bán vàng, nhưng lúc 11h trưa nay, theo ghi nhận của VnExpress.net, khi giá đạt đỉnh, cũng có khách hàng đến mua bán nhưng không nhiều, và chủ yếu là lượng khách hàng đến bán giao dịch vàng nhẫn trơn.

Tình hình giao dịch ảm đạm cũng diễn ra tại các doanh nghiệp, Tổng công ty lớn như Sacombak-SBJ, Phú Nhuận PNJ hay Sài Gòn SJC. Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc PNJ, trong buổi sáng nay, khi giá vàng bật tăng nhanh và mạnh, giao dịch đã trầm lắng hẳn. Toàn hệ thống, trong buổi sáng chỉ mua bán chưa tới 600 lượng, con số giao dịch thấp nhất kể từ khi giá vàng biến động mạnh.

Bà Cúc cho rằng, có thể do chứng kiến sự tăng giá quá nhanh và mạnh của vàng, những người nắm giữ kim loại quý lúc này hầu như không ai muốn bán ra vì nghĩ rằng giá chắc chắn còn lên nữa.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó trưởng phòng kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cho biết, giao dịch trong buổi sáng nay khá chậm. Người mua vào chủ yếu là các nhà đầu tư lớn như các hiệu vàng, ngân hàng… chứ không phải là người dân nhỏ lẻ. “Mục đích của việc mua này mình không thể biết”, ông Tường nói.

Theo ghi nhận của bà Trần Như My, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, lượng khách hàng đi mua vàng nhiều hơn bán ra. Tổng lượng giao dịch trong buổi sáng của DOJI đạt khoảng 2.000 lượng.

Bà My cho rằng, giá vàng trong nước hiện nay bám khá sát thế giới, mà khả năng giá quốc tế vượt 1.700 USD là điều sớm xảy ra. Do đó, có thể nhiều người kỳ vọng giá lên nên đi mua vàng. Ngoài ra, theo bà My, biên độ mua bán hiện nay khá hẹp. Đây cũng là một yếu tố kích thích người dân mua vào.

Gia vang hom nay – Trên thị trường thế giới, đến 14h20 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng đang giao dịch quanh 1.671,40 USD và vẫn đang tiếp tục hướng lên. Nếu căn cứ theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng, mỗi lượng vàng quy đổi hiện tương đương với khoảng 41,5 triệu đồng.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNữ sinh xinh đẹp đăng quang hoa hậu Thái Lan
Bài kếÔng Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh là tân phó thủ tướng