Cách khắc phục lỗi trong iOS 10

466

Việc iOS 10 không cung cấp cách mở khóa màn hình theo kiểu “slide-to-unlock” như trước đã gây khó chịu cho không ít khách hàng. Vậy làm sao để tìm được cach khac phuc loi trong iOS 10?

Vừa qua, iOS 10 đã chính thức được Apple ra mắt. Tuy nhiên, cũng tương tự các bản nâng cấp trước iOS 10 không tránh khỏi nhiều lời khen chê. iOS 10 bị chê là có khá nhiều lỗi, vậy cach khac phuc loi trong iOS 10 là gì?

Có lẽ đến thời điểm này, cách mở khóa “Press-Home-to-unlock” mới đang chiếm nhiều sự quan tâm nhất của những người mê “táo”.

cach khac phuc loi trong iOS 10

Với iOS 10, để mở khóa màn hình, người dùng cần nhấn nhẹ xuống nút Home để mở khóa iPhone thay vì sử dụng cách trượt nút “slide-to-unlock” sang bên phải màn hình. Việc iOS 10 khai tử tính năng vuốt để mở khoá đã phần nào gây khó chịu với một số người dùng thích cách mở khóa truyền thống. Vì vậy cach khac phuc loi trong iOS 10 đang được rất nhiều người tìm kiếm.

“Thảm hoạ”, “rườm rà”… là những tính từ được fan táo ở Việt Nam dùng để nói về cải tiến này trên iOS 10.

Mặt khác, việc người dùng vô tình ấn giữ nút Home lâu cũng dẫn tới tình huống thay vì mở khóa màn hình, iPhone lại kích hoạt trợ lý ảo Siri và đưa người dùng vào một cuộc trò chuyện không mong muốn với Siri.

Tuy vậy, người dùng vẫn có thể tránh cách mở “Press-Home-to-unlock” như trên nếu đang sở hữu một thiết bị có chip Touch ID như: iPhone 5s, iPad Pro, iPad Air 2, iPad Mini 3 hoặc mới hơn.

Với những thiết bị này, bạn có thể tìm cach khac phuc loi trong iOS 10 khi vượt qua màn hình khóa như bạn đã làm với Touch ID trên iOS 9 theo cách sau: Hãy chọn Settings> General> Accessibility> Home Button và bấm nút chuyển đổi để bật Rest Finger.

Hiện tại, nhiều người sử dụng vẫn đang dè chừng chưa update iOS 10 mà đợi các bản vá lỗi tiếp theo mới “lên đời” để ổn định hơn.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTài xế gây tai nạn ở sân bay Tân Sơn Nhất lĩnh 3 năm tù
Bài kếKiếm 1.800 USD/tháng nhờ bình luận đồ ăn trên Youtube