Cà chua 1 triệu đồng/kg trồng ở Lâm Đồng gây sốt

79

Loại cà chua thân gỗ Tamarillo nhập từ Ecuador có giá 1 triệu đồng/kg đang gây sốt trên thị trường.

Đắt gấp 40- 50 lần cà chua đỏ bình thường, loại cà chua này có tên là Tamarillo (cà chua thân gỗ), hiện có giá lên đến 1 triệu đồng/kg vẫn được nhiều người lùng mua về ăn.

Đây là giống cà chua có nguồn gốc từ Nam Phi và được trồng rộng rãi từ phía Bắc của Chile, Argentina đến Nam Mexico và Ecuador. Cây cà chua thân gỗ có thể cao tới 5m. Quả của loại cà chua này có nhiều thịt, hình bầu dục hoặc hình elip.

Theo một số chủ cửa hàng, giá của loại cà chua này ở bên Ecuador không quá cao, nhưng khi nhập về Việt Nam do phải gánh thêm chi phí vận chuyển xách tay qua đường hàng không nên khá đắt đỏ.

anh-vtv

Nguồn tin báo Tiền Phong cho biết, năm 2015, vợ chồng chị Phạm Thị Xuân Thủy (34 tuổi, trú tại thôn KLong, xã Định An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nhập gần chục cây cà chua Tamarillo từ Ecuador.

Mặc dù trồng ngoài trời, không có kỹ thuật chăm bón, tưới tiêu gì đặc biệt nhưng cà chua Tamarillo nhanh chóng thích nghi với chất đất, khí trời của vùng đất mới. Là loài cây thân gỗ, Tamarillo có lá và tán khá lớn, sống khỏe, phát triển nhanh, sức đề kháng tốt. Tuổi thọ lên tới 20 năm với chiều cao khoảng 3m.

Chị Thủy đang ươm giống cà chua này với số lượng lớn để trồng và bán cây giống cho những người đặt hàng.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcCácnh làm mới nhạc của các nghệ sĩ jazz
Bài kếMỹ nhân Việt đón hè sớm đầy rực rỡ