Căng cáp ngang đường khiến bé gái chết thảm

554

Công an xác định, 3 công nhân căng dây cáp ngang đường đã làm chiếc xe máy chạy qua vướng vào khiến bé gái 4 tuổi chết thảm.

Ngày 22/7, Công an huyện U Minh (Cà Mau) đã khởi tố bị can với 3 công nhân về hành vi “cản trở giao thông đường bộ” gồm Nguyễn Văn Dễ (ngụ Bạc Liêu), Tăng Cường và Lương Văn Mến (cùng ở huyện Năm Căn, Cà Mau).

Nhà chức trách đang mở rộng vụ án, xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan, trong đó có ông Vũ Văn Cao ở phường 9, TP Cà Mau. Ông Cao là người đã thuê nhóm công nhân này căng dây cáp kéo trụ điện từ dưới sông lên bờ ở khu vực gần cống Khai Hoang (huyện U Minh). Trong quá trình làm việc, họ không treo biển báo nguy hiểm hay cho người canh chừng.

Ông Vũ Văn Cao (áo thun sọc) là người đã thuê nhóm công nhân kéo cáo gây cản trở đường bộ dẫn đến chết người. Ảnh: Thiên Phước
Ông Vũ Văn Cao (áo thun sọc) là người đã thuê nhóm công nhân kéo cáp gây cản trở đường bộ dẫn đến chết người. Ảnh: Thiên Phước.

Đây là công trình của Viễn thông quân đội (Viettel) làm chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần Đầu tư và xây lắp viễn thông Bạc Liêu nhưng đơn vị này đã khoán lại một số phần việc cho đội của ông Cao.

Theo kết quả xác minh, trưa 3/6, trong lúc công nhân đang căng dây kéo trụ thì xe ôm của ông Lư Văn Ngoán chạy ngang qua. Do vướng dây, ông Ngoán cùng 3 người ngồi sau là mẹ con chị Bùi Thị Sương (37 tuổi, Cái Nước, Cà Mau) ngã xuống đường. Bé gái 4 tuổi của chị Sương bị cáp “chém” đứt hộp sọ, chết tại chỗ. Những công nhân của ông Cao sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ tai nạn còn khiến con gái lớn của chị Sương là cháu Dương Anh Thư bất tỉnh, song được đưa cấp cứu kịp thời nên cô bé thoát chết.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcÔng Nguyễn Sinh Hùng đắc cử Chủ tịch quốc hội khoá 13
Bài kếCấp thuốc miễn phí cho 600 đối tượng chính sách