Càng lạnh càng khó tìm thi thể chị Huyền vụ Cát Tường

362

Trời mùa đông lạnh làm thay đổi môi trường nước sông Hồng, xác chị Huyền vụ Cát Tường khó nổi, tìm thi thể chị Huyền gặp khó khăn.

 

CẬP NHẬT LIÊN TỤC tin tức mới, nhanh nhất VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG.

Trời càng lạnh, tim thi the chi Huyen càng khó vì xác chết khó nổi hơn.

Bác Nguyễn Văn Trung, người dân sông nước ở khu vực chân cầu Thanh Trì cho biết: “Việc tìm xác người chết đuối dưới sông có một nguyên tắc như sau: hè 2, đông 4. Nói thế có nghĩa là nếu thời tiết nóng, ấm áp thì xác người chết đuối sẽ nổi sau 2 đến 3 ngày, còn nếu trời trở lạnh, rét buốt thì thời gian xác nổi sẽ lâu gấp đôi”.

“Cơ thể con người cũng giống như quả bóng bàn. Nếu quả bóng không bị hở, còn nguyên vẹn thì dù bị bóp méo mấy, khi cho vào nước nóng vẫn căng ra và nổi lên. Còn nếu cho vào nước lạnh thì sẽ không nở ra và chìm xuống”.

“Những ngày vừa qua, tôi thấy cơ quan công an tìm kiếm tích cực ở chỗ chân cầu Thanh Trì lắm. Chắc họ cũng biết nếu trong thời gian này không tìm thấy xác cô Huyền thì một khi trời trở lạnh công cuộc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn rất nhiều”, bác Trung cho biết thêm.

tim thi the chi Huyen
Bác Nguyễn Văn Trung là người đã sống ở khu vực ven sông Hồng gần 50 năm.

 

Anh Hồng, người dân chài sống ở sông Hồng, tham gia lặn tim thi the chi Huyen từ những ngày đầu chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi thấy một xác chết nào bị ném xuống sông lâu nổi như xác chị Huyền. Tôi hay được thuê lặn tìm xác người chết đuối nên tôi biết thời gian bao lâu để 1 xác chết nguyên vẹn nổi. Cùng lắm là chục ngày, vậy mà đến giờ hơn 30 ngày rồi, bên công an cho cả thợ lặn xuống đáy sông để mò rồi cũng không thấy”.

“Tôi theo dõi việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền từ những ngày đầu mà thấy sốt ruột. Bản thân tôi là dân sông nước nên tôi nắm rất rõ, xác chết đuối khi bị rơi xuống nước sẽ rất lâu phân hủy. Bắt đầu bước vào mùa đông rồi, trời rét thế này thì cả tháng nữa cũng không sợ xác bị phân hủy. Chỉ lo xác bị vướng vào cành cây, khúc gỗ nào xong bị sóng đánh cho thì cơ thể mới không còn nguyên vẹn thôi”.

“Ngày nào tôi cũng tắm sông nên tôi biết. Thật ra nhiệt độ trên cạn với dưới sông không chênh nhau là bao. Dưới nước còn ấm hơn 2-3 độ. Nhưng thời tiết như thế này thì không đủ điều kiện để xác dễ nổi. Nghe đài báo là sắp tới có đợt không khí lạnh tăng cường, trời càng lạnh thì việc hy vọng xác chị Huyền nổi ở đâu đó dọc sông Hồng là rất khó”, anh Hồng khẳng định.

thi-thể-chị-Huyền
Cơ quan công an ngừng tìm kiếm chân cầu Thanh Trì

Trong khi đó, theo cô Tình, người dân chài ở khu vực chân cầu Thanh Trì, khoảng 2 tuần lễ nay, công an rất tích cực tìm kiếm ở khu vực chân cầu Thanh Trì.

“Họ cho cả 1 thuyền chở toàn thợ lặn ra tìm hàng ngày. Hôm nào mấy chú công an cũng nhờ tôi chở ra chỗ chân cầu ở giữa sông để xem công tác tìm kiếm. Nhưng mà 3, 4 ngày hôm nay không thấy họ tìm ở đây nữa, chắc là có tình tiết gì mới nên họ chuyển địa điểm rồi”, cô Tình nói.

Ông Vũ Văn Ngọc, Đội phó Đội 3 đội Quản lý đường sông cho biết: “Hằng ngày, chúng tôi vẫn đi dọc sông Hồng để tìm kiếm. Nhưng chúng tôi chỉ tìm kiếm trên mặt sông, còn đơn vị phụ trách việc tìm kiếm trực tiếp là phòng PC 45 công an TP Hà Nội.

Chúng tôi vẫn đang nỗ lực, cố gắng, không bỏ qua bất cứ một chi tiết, vật lạ gì trôi nổi trên sông để tim thi the chi Huyen. Mong sớm tìm thấy thi thể chị Huyền để gia đình nhà nạn nhân đỡ khổ, cơ quan công an sớm đưa bác sĩ Tường ra công lý”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcDân mạng bức xúc Andrea chửi bậy thô tục trên trang cá nhân
Bài kếTừ hôm nay miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường