Đề nghị khai trừ Đảng thứ trưởng y tế Cao Minh Quang

454

Cao Minh Quang bị kỷ luật hình thức nặng nhất là khai trừ khỏi Đảng. Đề nghị khai trừ Đảng thứ trưởng y tế Cao Minh Quang.

Sáng 16/2, Đảng bộ Bộ Y tế đã có cuộc họp kiểm điểm đảng viên, bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật đối với ông Cao Minh Quang, thứ trưởng Bộ Y tế. Trong số 9 phiếu, có 1 phiếu đề nghị mức kỷ luật cao nhất là khai trừ Đảng đối với ông Minh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã có cuộc họp với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế để thông báo kết luận sau khi đã làm rõ một số vấn đề mà ông Cao Minh Quang bị tố cáo (khai man bằng cấp, vay mượn tiền của doanh nghiệp, có các hành vi gây mất đoàn kết nội bộ…). Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã yêu cầu Đảng bộ Bộ Y tế triển khai kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang theo quy trình.

Ngày 15/2, Đảng bộ Cục Quản lý dược cũng đã họp kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang. Tại đây, đa số thành viên dự họp đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, một số phiếu đề nghị kỷ luật mức khai trừ đảng với ông Quang.

Đến ngày 16/2, Đảng bộ Bộ Y tế đã có cuộc họp kiểm điểm đảng viên, bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật Đảng đối với ông Cao Minh Quang. 9/9 thành viên tham dự đã bỏ phiếu đề nghị hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Quang, trong đó 2 phiếu đề nghị khiển trách, 2 phiếu đề nghị cảnh cáo, 4 phiếu đề nghị cách chức Ủy viên thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế và 1 phiếu đề nghị khai trừ Đảng.

cao minh quang bi ky luat

if ($(window).width() > 960) { document.write(''); window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a', container: 'taboola-below-gallery-thumbnails', placement: 'Below Gallery Thumbnails', target_type: 'mix' }); } else { document.write("
"); googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1502093354422-4'); }); }

Ông Cao Minh Quang

Trước đó, khoảng tháng 9 năm 2011, báo chí liên tục đưa các thông tin liên quan đến việc ông Cao Minh Quang bị tố cáo khai man bằng cấp, vay mượn tiền của doanh nghiệp, có các hành vi gây mất đoàn kết nội bộ…

Cụ thể, theo đơn phản ánh của ông Nguyễn Quốc Dũng – tổng giám đốc Công ty cổ phần BV Pharma: “Ông Cao Minh Quang là một cán bộ “lập dị” lợi dụng vào một số mối quan hệ quen biết chuyên môn làm càn gây phẫn nộ cho rất nhiều cán bộ ngay trong Bộ Y tế và các doanh nghiệp cũng như các thiệt hại ngoài xã hội… Lo sợ ông Quang trù dập, vu khống gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nên công ty đã phải cho ông vay 1 tỷ đồng”.

Trong khi một doanh nghiệp tố ông Cao Minh Quang – thứ trưởng Bộ Y tế, “ép” phải cho mượn tiền còn chưa lắng xuống, thì thông tin ông này khai man về bằng cấp lại rộ lên.

Cụ thể, trong lý lịch ông Quang khai tốt nghiệp dược sĩ khóa 4 trường Đại học Y Dược TP.HCM năm 1979; từ tháng 9/1991 – 9/1992 là nghiên cứu sinh – khoa Dược trường Đại học Y Dược TP.HCM và từ tháng 9/1992 – 10/1994 là nghiên cứu sinh trường Đại học Uppsala – Thụy Điển, được cấp bằng Licentiate of Pharmaceutical Sciences. Lý lịch của ông Quang, mục Học hàm, học vị cao nhất ghi là tiến sĩ dược (10/1994).

Thế nhưng, văn bản ngày 13/9/2011 của Cục An ninh chính trị nội bộ thuộc Tổng cục An ninh II – Bộ Công an, trả lời đơn tố cáo của ông Ngô Minh Nho cho biết trường Đại học Uppsala đã khẳng định: ông Quang học tại trường từ năm 1992-1994 và đạt chứng chỉ về nghiên cứu Khoa học dược phẩm tự nhiên vào ngày 26/10/1994 (không phải là văn bằng). Theo quy định của trường, đây chỉ là chứng chỉ cần đạt để tham dự khóa học tiến sĩ mà thôi.

Ngày 26/9/2011, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (gọi tắt Cục Khảo thí) Bộ GD&ĐT cũng cho biết văn bằng ông Quang nhận được là trình độ trung gian (Intermediate Degree), trình độ trên thạc sĩ hoặc trình độ tiền tiến sĩ, chưa phải là bằng tiến sĩ.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThụy Vân bật mí cuộc sống sau hôn nhân
Bài kếGiá Piaggio Fly 2012 nội sẽ là 44 triệu