Cháy chợ Cái Nhum ở Vĩnh Long: Thiêu rụi ít nhất 7 ngôi nhà

227

Hiện trường vụ cháy chợ Cái Nhum ở Vĩnh Long chiều 25/12. Vụ cháy lớn ở Vĩnh Long thiêu rụi ít nhất 7 ngôi nhà

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 25/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà lồng cũ chợ Cái Nhum của thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít ( Vĩnh Long), gây thiệt hại lớn về tài sản của hàng chục hộ kinh doanh. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện trường cháy chợ Cái Nhum ở Vĩnh Long

cháy chợ Cái Nhum ở Vĩnh Long
Quang cảnh đám cháy.

Theo thông tin ban đầu từ các hộ dân, ngọn lửa phát ra từ một hộ buôn bán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Ngay sau đó ngọn lửa bùng phát rất cao trên 10 mét và lan nhanh ra các căn hộ liền kề kinh doanh tạp hóa chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Theo nhiều người dân cho biết, ít nhất có 7 căn hộ đã bị cháy rụi toàn bộ.

Ban quản lý chợ Cái Nhum đã huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ chữa cháy và hỗ trợ các hộ dân di dời một phần tài sản nhưng không thể khống chế được ngọn lửa đang lan nhanh. Lực lượng Công an địa phương và dân phòng đã kịp thời có mặt để ổn định tình hình trật tự trên địa bàn cháy chợ Cái Nhum ở Vĩnh Long.

Cháy chợ Cái Nhum
Lực lượng cứu hỏa tích cực chữa cháy
Cháy chợ Cái Nhum Vĩnh Long
Lực lượng chức năng giúp đỡ người dân

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Vĩnh Long sau khi nhận tin báo đã điều động ngay 5 xe chữa cháy chuyên dùng và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường. Đến hơn 16 giờ 30 ngọn lửa mới được khống chế.

Hiện nay lãnh đạo tỉnh và huyện đang có mặt tại hiện trường cháy chợ Cái Nhum ở Vĩnh Long để chỉ đạo các công tác khắc phục sau hỏa hoạn, điều động lực lượng tích cực giúp các hộ ổn định nơi ăn chỗ ở tạm. Ông Trương Thành Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trước mắt huyện trích ngân sách hỗ trợ mỗi hộ bị cháy 2 triệu đồng để ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và có phương án giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcCảnh giác dịch vụ đổi tiền lẻ Tết 2014
Bài kếClip Đàm Vĩnh Hưng hát đám cưới, úp mặt vào ngực phụ nữ