Cháy chung cư 21 tầng ở Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

532

Cháy chung cư 21 tầng ở Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội khiến hàng trăm người dân ở 21 tầng nhà hoảng loạn, tá hỏa.

4h sáng nay, đang ngon giấc, hàng trăm cư dân chung cư 21 tầng trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) hốt hoảng nghe tiếng gõ cửa yêu cầu sơ tán và thấy khói đen tuôn vào nhà. Nhiều người dùng khăn ướt bịt mũi.

 

chay chung cu nguyen chi thanh ha noi
Chay chung cu nguyen chi thanh ha noi - Ảnh: Nhungph24h

Xe cứu hỏa, xe thang được điều đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thái Thịnh.

Một nhân viên bảo vệ chung cư M3-M4 cho biết, phòng kỹ thuật điện ở tầng 2 bỗng chập điện, phát ra những tiếng nổ và cháy đùng đùng. Dù hai bảo vệ đã dùng bình cứu hỏa chữa cháy nhưng lửa vẫn bốc cao, khói tỏa ra mù mịt, buộc họ phải rút lui và gọi điện báo lực lượng cứu hỏa.

Vài phút sau, hàng chục cảnh sát chữa cháy leo đeo mặt nạ phòng độc leo lên các tầng vừa dập lửa, thoát khói, vừa gõ cửa từng phòng và cứu hộ người dân. Sau gần 3 giờ, ngọn lửa đã được khống chế, hàng trăm cư dân được đưa xuống đất.

7h sáng, tại tiền sảnh khu A, khu B hàng trăm nhân viên văn phòng và người dân nhốn nháo vì mất điện cục bộ. Một nhân viên ngân hàng cho biết, công ty có cuộc họp giao ban khẩn, nhưng do mất điện nên đành phải hủy. Nhiều nhân viên khác gọi điện về nhà, ăn sáng ngay tại sảnh và vỉa hè của tòa nhà. Do chưa có thông báo khi nào cấp điện trở lại nên nhiều nhân viên đã lấy xe ra về.

Chay chung cu nguyen chi thanh ha noi - Ảnh: Nhungph24h
Chay chung cu nguyen chi thanh ha noi - Ảnh: Nhungph24h

Khói ám đầy trần nhà, nơi xảy ra hỏa hoạn.

Còn người dân sống ở chung cư 21 tầng cho biết, trong suốt thời gian hỏa hoạn, họ không nghe thấy chuông báo cháy và cũng không nhận được bất cứ thông báo nào của Ban quản lý tòa nhà.

Anh Ngô Ngọc Huy (sống ở tầng 3) cho biết, khi thấy khói xông vào nhà, anh mở cửa thì không nhìn thấy đường nên phải đóng chặt cửa lại. “Tôi lấy khăn ướt cho mọi người trong gia đình bịt mũi và mở cửa sổ để khói có thể thoát ra. Chúng tôi không biết phải làm gì, chỉ ở trong nhà chờ được cứu”, anh Huy nói.

Người dân sinh sống tại chung cư cho hay, tại tòa nhà 21 tầng này ít xảy ra cháy nổ. Nhưng nhiều người lo ngại khi Ban quản lý tòa nhà cho nhiều công ty thuê làm văn phòng, mở nhà hàng hay sửa xe máy thường xuyên hàn xì…

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân cháy.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTổng hợp troll face 2012 hài bá đạo
Bài kếThay đổi giờ học ở Hà Nội làm rối loạn sinh hoạt của học sinh