Cháy trường mầm non ở quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, 11 người thiệt mạng

632

Sáng 18/10, đám cháy lớn đã xảy ra tại trường mầm non tư thục Hoa Mai (đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP HCM) khiến nhiều học sinh và cô giáo bị ngạt khói, phải chuyển vào bệnh viện.

Chay truong man non quan 5
Chay truong man non quan 5
Lực lượng chữa cháy huy động nhiều xe thang đến hiện trường.

Đám cháy xảy ra ở dãy nhà mà tầng 1 và 2 là trường mầm non tư thục Hoa Mai và tầng 3, 4, 5, 6 là trường THPT dân lập Thăng Long. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, hơn 200 học sinh trường mầm non và gần 350 học sinh trường THPT đang có mặt ở đây.

Khoảng 8h45, ngọn lửa phát ra từ tầng trệt, nơi để xe của hai trường, và nhanh chóng bùng phát mạnh. Khói mù mịt bao cả 5 tầng của dãy nhà khiến học sinh đang ở bên trong bỏ chạy tán loạn.

“Chúng em đang học giờ Anh Văn thì cả lớp thấy mùi khét, sau đó khói đen từ bên ngoài ùn ùn bay vào. Cả lớp nháo nhào chạy xuống đường thang bộ thoát thân”, Hoàng Phương, nam sinh trường Thăng Long học ở tầng 3 kể lại.

Chay truong man non quan 5
Chay truong man non quan 5
Khói từ nhà xe bao trùm lên các tầng trên của nhà trường.

Hơn 300 em học sinh thuộc trường THPT dân lập Thăng Long được sơ tán. Trong khi đó, các bé mầm non ở tầng 1 và 2 cũng được các cô giáo và bảo vệ cấp tập đưa ra ngoài lánh nạn. Một số học sinh và cô giáo bị ngất do ngạt khói.

Gần 5 xe cứu thương và hàng chục bác sĩ của các Bệnh viện Chợ Rẫy và Trưng Vương được điều động ứng trực trước trường.

Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC thành phố có mặt tại hiện trường chỉ đạo nhiều xe thang ứng cứu. Đám cháy nhanh chóng được khống chế.

Chay truong man non quan 5
Chay truong man non quan 5
Sau đám cháy vẫn còn nhiều học sinh nhốn nháo chờ phụ huynh đến chở về.

Trong số 11 người được chuyển đến bệnh viện đa số bị ngất vì ngạt khói, 7 trường hợp được cho về. 4 người đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương gồm: 2 học sinh Lâm Ngọc Châu (học sinh lớp 10A7), Nguyễn Lê Hà Trang (học sinh lớp 11A6), cô Hoàng Thị Kim Cương (trường THPT Thăng Long) và cô Trần Thị Thùy Trang (trường mầm non Hoa Mai).

Chay truong man non quan 5
Chay truong man non quan 5
Cảnh sát chữa cháy vẫn túc trực tại trường.

25 xe máy để trong trường đã bị thiêu rụi. Đến gần 12h trưa nay, đề phòng hỏa hoạn bùng phát trở lại, một xe chữa cháy của quận 8 vẫn túc trực phun nước vào khu vực xảy ra cháy.

Chay truong man non quan 5

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCha bắt con ăn phân người : Kinh hoàng với lòng dạ thú tính của người cha Hải Phòng
Bài kếTăng lương tháng 10 năm 2011 : Chủ tịch nước ưu tiên cải cách tiền lương