Cháy xe cứu thương ở Lâm Đồng dữ dội trên đèo Khánh Vĩnh

Tin mới nhất vụ cháy xe cứu thương ở Lâm Đồng tối 21/2/2014. Xe chở bệnh nhân bốc cháy dữ dội trên đèo Vĩnh Khánh.

Sau vụ cháy xe cứu thương ở Lâm Đồng, chiếc xe biển số 49A-06664 của Cơ sở bảo trợ xã hội Trọng Đức (đóng tại xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, xe ô tô 49A-06664 của Cơ sở bảo trợ xã hội Trọng Đức đang chở 8 người, trong đó có 2 bệnh nhân từ tỉnh Phú Yên về Lâm Đồng. Khi đến km 57+800, đoạn giữa đèo Khánh Lê – Lâm Đồng (thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh) thì bỗng nhiên bốc cháy.

Cháy xe cứu thương ở Lâm Đồng

Sau vụ cháy, chiếc xe đã bị thiêu rụi, trơ khung (Ảnh minh họa)

Theo một số người nhà bệnh nhân đi trên xe, trước khi cháy xe cứu thương ở Lâm Đồng, có mùi xăng nồng nặc, sau đó một tiếng nổ lớn vang lên và lửa phát ra. Mọi người tìm cách thoát ra, nhanh chóng đưa 2 bệnh nhân Trần Đắc Lộc (57 tuổi, trú huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, bị bại liệt gần 10 năm nay) và Trần Minh Danh (32 tuổi, trú huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, bị bệnh tâm thần) xuống xe.

Mặc dù mọi người tìm cách dập lửa nhưng do giữa đèo, ngọn lửa trên xe lại lan nhanh nên khi lực lượng cứu hỏa đến thì xe đã cháy rụi, trơ khung. Toàn bộ tài sản, giấy tờ, hành lý trên xe cũng bị cháy rụi hoàn toàn.

Hai bệnh nhân sau đó đã được xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xuống chuyển về Đức Trọng ngay trong đêm.

Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an huyện Khánh Vĩnh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy.

Ông Bùi Văn Thu, Giám đốc Cơ sở Trọng Đức, cho biết khoảng 20 giờ 30, khi xe đang lên đèo Khánh Vĩnh tại km 57+800 thì bốc mùi xăng, nên tài xế Nguyễn Trọng Vỹ dừng xe lại để kiểm tra. Khi đang kiểm tra thì dưới thùng xe phát hỏa. Trên xe lúc đó có 7 người, gồm 2 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, bác sĩ và các nhân viên Cơ sở Trọng Đức.

Thấy lửa bùng lên, ông Thu cùng các nhân viên y tế đã kịp thời đưa 2 bệnh nhân ra khỏi xe. Cùng lúc xe tự động chạy lui gần 100 mét rồi va vào rào chắn an toàn và bốc cháy dữ dội. Nhiều tài sản và tiền bạc trên xe chưa kịp lấy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xe cứu thương cháy ở đèo Khánh Vĩnh

Bệnh nhân tâm thần tại Cơ sở Trọng Đức

Sau đó, xe cấp cứu 115 của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng từ TP. Đà Lạt xuống đèo Khánh Vĩnh chở bệnh nhân và người nhà về Cơ sở Trọng Đức ngay trong đêm khi xảy ra vụ cháy xe cứu thương ở Lâm Đồng.

Ông Bùi Văn Thu cho biết xe cứu thương của cơ sở trên mới mua lại của một bệnh viện được khoảng 6 tháng, là phương tiện để chở các bệnh nhân đi cấp cứu hoặc chữa bệnh. Thời gian qua, không chỉ các bệnh nhân của cơ sở, nhiều người dân địa phương khi cần đưa đi cấp cứu, cơ sở sẵn sàng hỗ trợ.

Trong hai bệnh nhân trên xe, ngụ thôn Mỹ Thạnh Tây, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa (Phú Yên), một người bị bại liệt hơn 10 năm, một người bị bệnh tâm thần. Sau khi gia đình các bệnh nhân viết thư, gửi hình ảnh đến Cơ sở Trọng Đức, thấy hoàn cảnh thương tâm cơ sở đã điều xe đi Phú Yên đón 2 bệnh nhân về chăm sóc và điều trị thì xảy ra hỏa hoạn.

Cơ sở Trọng Đức là nơi đang nuôi dưỡng khoảng 200 bệnh nhân, trong đó đa số là người bị bệnh tâm thần.