Xé lòng đám tang đẫm nước mắt của chị Huyền

854

Chiều 5/12, gia đình nạn nhân vụ TMV Cát Tường tổ chức đám tang chị Huyền. Toàn cảnh đám tang và 49 ngày chị Lê Thị Thanh Huyền

 

CẬP NHẬT LIÊN TỤC tin tức mới, nhanh nhất VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG.

Dù chưa tìm thấy xác, đám tang chị Huyền cũng vẫn sẽ được tổ chức trong chiều nay.

14h chiều nay, 5/11, gia đình sẽ làm lễ tang và truy điệu cho chị Lê Thị T.H. (nạn nhân trong vụ bác sỹ ném xác phi tang). Như vậy, sau một tháng rưỡi được tin chị H. từ trần, đến nay gia đình mới có thể làm đám tang cho nạn nhân vì suốt thời gian qua, thi thể người phụ nữ xấu số vẫn chưa được tìm thấy.

Theo bố đẻ chị Huyền, gia đình đã thống nhất phương án không lập mộ như mộ gió tưởng niệm cho con gái như cách người ta vẫn làm với những linh hồn bất hạnh tử vong.

Chị H. được xác định tử vong sau khi đến thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực vào hôm 19/10. Làm chết bệnh nhân, giám đốc Nguyễn Mạnh Tường đã cùng một bảo vệ mang thi thể chị Huyền phi tang, hòng trốn tránh trách nhiệm. Vài ngày sau, ông Tường bị cảnh sát bắt giữ. Ông Tường khai rằng đã ném thi thể chị H. xuống sông Hồng đoạn cầu Thanh Trì (nối Hoàng Mai – Gia Lâm, Hà Nội).

Cảnh trẻ nhỏ gào khóc gọi mẹ khiến nhiều người có mặt không khỏi xót xa.

đám tang chị Huyền

13h30, người nhà chị Huyền có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn tiễn đưa người phụ nữ xấu số.

đám tang chị Lê Thị Thanh Huyền

Không khí tang thương bao trùm nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội

đám tang 49 ngày chị Huyền

Đúng 14h00, di ảnh của chị Huyền được di chuyển từ nhà niệm sang nhà tổ chức.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 4

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 5

Rất đông người thân, bạn bè của người xấu số có mặt mong an ủi phần nào linh hồn người xấu số.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 6

Đúng 14h05, bố, chồng và các con chị Huyền tới làm lễ thắp hương. Các con chị Huyền đau xót trước sự ra đi của mẹ.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 7

Cảnh trẻ nhỏ gào khóc gọi mẹ khiến nhiều người không khỏi xót xa

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 8

Anh Huy (chồng chị Huyền) và các con đau lòng trước sự mất mát quá lớn.

1386235135-6

Người thân tới động viên con trai út của chị Huyền.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 10

Người thân chia buồn với anh Huy (chồng chị Huyền).

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 11

Sau lễ cầu siêu, gia đình chị Huyền sẽ tiến hành phát tang trong nhà tang lễ Thanh Nhàn.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 12

Người thân khóc trong đám tang.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 13

Người thân đi qua di ảnh và linh cữu chị H lần cuối.

Hai con trai gào khóc trong tang lễ chị Huyền - 14

Trả lời chúng tôi, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) cho biết, những ngày qua, gia đình vẫn hy vọng tìm thấy thi thể chị H. rồi mới phát tang để làm lễ cho trọn vẹn. Nhưng đến nay đã là 49 ngày kể từ khi nạn nhân được xác định qua đời, thi thể chị vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình đành tổ chức lễ tang mà không có thi hài.

Gia đình anh Huy (chồng nạn nhân) sẽ tổ chức lễ tang và lễ truy điệu bằng di ảnh của chị H. Đám tang sẽ được tổ chức với đầy đủ nghi lễ tại nhà tang lễ của Bệnh viện Thanh Nhàn. Sáng hôm sau, gia đình sẽ rước vong linh chị H. về cúng tại chùa Kim Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

đám tang chị Huyền
Gia đình làm lễ chiêu hồn chị Huyền dưới chân cầu Thanh Trì.

Trong dịp 49 ngày, gia đình vẫn tiến hành đưa di ảnh con gái lên chùa nương nhờ cửa Phật với mong muốn linh hồn sớm phiêu diêu chốn cực lạc. Cũng theo bác Viễn, mặc dù đến thời điểm này mọi nỗ lực của gia đình và cơ quan chức năng không đem lại kết quả nhiều nhưng chưa khi nào các bậc làm cha, làm mẹ mất lòng tin không tìm thấy xác chị Huyền. Và niềm tin mãnh liệt này cũng được truyền tới cho cộng đồng người thân để có thêm những quyết định cuối cùng cho kịch bản đám ma chị Huyền. Còn về đồ đạc, thủ tục gia đình đã chuẩn bị xong từ hôm nay.

Bác Lê Văn Viễn bố đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết: “Mỗi ngày qua đi là thêm nhiều lo lắng khôn nguôi vì không tìm thấy thi thể của con gái. Cứ lần lượt, 7 ngày, 12 ngày, 21 ngày… theo kinh nghiệm của người dân chài. Và gần đây nhất, cho đến ngày thứ 39 theo các nhà ngoại cảm tiềm năng dự đoán thi thể sẽ nổi nhưng cũng không có kết quả gì”.

Vì sức khỏe không cho phép bác Viễn tham gia những công việc nặng nhọc như đi thực địa tìm xác chị Huyền nên thương con ngày ngày bác chỉ biết trút những cảm xúc đau đớn và sự phẫn uất với Nguyễn Mạnh Tường trong những bức thư viết tay.

Dịp đám tang chị Huyền 49 ngày gia đình làm đám tang cho chị Huyền theo nghi lễ truyền thống bác Viễn cũng đã chuẩn bị một bức thư viết tay 4 trang giấy với nội dung chia sẻ tận đáy lòng những tâm tư của bản thân. Bác đã viết:

“Ai có thể thấu hiểu hết được nỗi đau mất mát quá lớn của 2 gia đình chúng tôi khi cháu ra đi còn quá trẻ. Sự nghiệp và cuộc sống đang trong độ sung sức, phát triển! Vậy mà phải dở dang bỏ lại tất cả!

Chỉ nghĩ đến thế thôi, nước mắt lại trực trào ra! Bao đêm trằn trọc suy tư, mất ngủ! Hai gia đình chúng tôi đã bằng mọi giá để tìm bằng được thi thể vàng ngọc của con chúng tôi.

Không ai có thể ngờ rằng, một con người có học thức như ông Tường lại làm về nghề y, luôn có tâm đức cứu người lại ‘ra đòn’ bằng hành động nhẫn tâm, vô nhân tính đến như vậy”.

tang lễ chị Huyền
Sau hơn 1 tháng rưỡi tìm kiếm, thi thể chị H. vẫn chưa được tìm thấy

Như đã đưa tin, Phòng cảnh sát hình sự (PC45 – Công an TP. Hà Nội) đang điều tra vụ án bác sỹ làm chết bệnh nhân rồi ném xác phi tang. Cơ quan điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) về tội “vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể”.

Ông Tường bị tình nghi làm chết khách hàng đến phẫu thuật nâng ngực là chị L.T.T.H. (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) rồi ném xác phi tang. Theo kết quả điều tra bước đầu, ngày 19/10, sau khi được bác sỹ Tường cùng một số nhân viên ở Thẩm mỹ viện Cát Tường hút 11 ống mỡ ở bụng (loại 50cc), bơm lên ngực, chị H. đã tử vong. Sau đó, ông Tường cùng một nhân viên bảo vệ mang xác chị H. đưa lên cầu Thanh Trì rồi ném xuống sông Hồng phi tang.

Cơ quan chức năng cùng gia đình nạn nhân đã nỗ lực tìm kiếm thi thể người xấu số hơn một tháng rưỡi qua nhưng vẫn chưa có kết quả. Suốt thời gian đó, xung quanh khu vực cầu Thanh Trì đã xuất hiện rất nhiều người tự xưng là nhà ngoại cảm hoặc nghiên cứu khoa học lãnh trách nhiệm tìm kiếm giúp gia đình. Tuy nhiên sau những hoạt động của máy móc lẫn chân tay, kết quả vẫn là số không.

Gia đình nạn nhân vụ TMV hi vọng sau đám tang chị Huyền, xác chị sẽ được tìm thấy!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBảo vệ Cát Tường trộm điện thoại Iphone 5s của chị Huyền
Bài kếTiết lộ lý do Chí Trung bỏ vai Táo giao thông 2014