Chồng xiên thủng bàn tay vợ bằng chìa khóa xe

153

Chồng xiên thủng bàn tay vợ bằng chìa khóa xe vì thua bạc. Người chồng dã man Chong xien thung tay vo bang chia khoa khiến người vợ bị thương nặng.

Cứ mỗi lần thua bạc, Tỵ lại về chửi rủa vợ, và khi không có tiền đưa cho chồng đánh bạc thì những trận mưa đòn lại giáng xuống thân thể chị Nam.

Người chồng đã bao nhiêu năm đầu ấp tay gối với chị giờ đây như một con thú hoang dại và trong một phút điên cuồng hắn đã lấy chìa khóa xe máy đâm thủng tay vợ khiến chị phải nhập viện.

Hạnh phúc ngắn ngủi

Chúng tôi đến gặp chị Nam vào một buổi sáng mưa phùn lất phất, trong phòng điều trị của bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Người phụ nữ trẻ này có khuôn mặt hiền lành, xinh xắn, dáng người nhỏ nhắn với nước da trắng ngần vẫn đang nằm trên giường bệnh. Những mũi khâu trên cả hai tay giờ đã khép lại, mỗi khi cô y tá ở bệnh viện đến bôi thuốc sát trùng vết thương, nước mắt chị lại lăn dài vì đau đớn.

Khi các điều dưỡng viên điều trị cho chị Nam, họ cũng phải một phen hoảng hồn bởi những vết thương thâm đen, tím ngắt còn hằn đậm, vết tích do gậy gỗ nện trên thân thể chị Nam mà người chồng đã gây nên.

Khi chúng tôi đến, chị vẫn còn tái dại vì hoảng loạn và thân thể còn hằn những vết thâm tím do những cơn “mưa gậy” của người chồng vũ phu đã đánh đập hôm trước. Những giọt nước mắt không gọi mời cứ từ từ trượt dài xuống hai gò má.

Sau khi học hết lớp 12 tại quê nhà ở xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, chị Nam đi học may ở một cửa hàng may tư nhân.

Tại đây, chị gặp và đã xây dựng gia đình với anh Tạ Văn Tỵ (SN 1977) cùng học tại hiệu may Cẩm Huê – TP Vĩnh Yên. Năm 1996, chị bước lên xe hoa về làm dâu xứ lạ.

chong xien thung tay vo bang chia khoa
Chị Nam với nhiều vết thương trên người

Cuộc sống vợ chồng êm ấm và càng hạnh phúc hơn khi năm 1998, vợ chồng chị sinh được một bé gái xinh xắn. Khi ấy, trong lòng chị luôn cháy bỏng và tột cùng những niềm vui mừng cùng sự mong chờ vào một hạnh phúc được làm mẹ trong gia đình đầm ấm. Thời gian trôi qua, vợ chồng anh chị có với nhau thêm hai đứa con (1 trai, 1 gái) xinh xắn đáng yêu nữa. Cùng với niềm vui đó, cũng là quãng thời gian gánh nặng bắt đầu đè lên đôi vai gầy gò của chị.

Để có tiền nuôi các con ăn học, chị Nam thường xuyên phải nhận làm thêm việc đến tận 1, 2h sáng. Đôi mắt chị thâm quầng vì thiếu ngủ.

Nhưng sự đời thật trớ trêu, chẳng những chồng chị – anh Tạ Văn Tỵ không san sẻ cùng chị công việc chăm sóc, nuôi nấng con cái mà ngày ngày Tỵ vui thú vào những trò đỏ đen, sát phạt.

Có bao nhiêu tiền của mà vợ chồng tích cóp được Tỵ đều đem nướng sạch vào cờ bạc. Khi đã đam mê đỏ đen, Tỵ sẵn sàng xuống tay với người vợ mà anh ta đã từng hết mực yêu thương những trận đòn oan nghiệt. “Niềm hạnh phúc lớn nhất mà tôi luôn ước ao là có được một tấm chồng tử tế và những đứa con ngoan, học giỏi. Cứ tưởng sau khi lấy anh, tôi sẽ có một cuộc sống vợ chồng êm ấm và hạnh phúc. Thế nhưng, tôi đã nhầm khi đã đặt niềm tin yêu vào anh chỉ vì anh “yêu” cờ bạc hơn cả vợ con” – chị Nam sụt sịt tâm sự.

Bị hành hung vì không đưa tiền cho chồng đi gỡ bạc

Trong căn phòng điều trị của bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Yên, những giọt nước mắt trên khuôn mặt của chị Nguyễn Thị Nam cứ lăn dài trên hai gò má rồi chảy ròng ròng xuống cằm.

Chị khóc cho những ngày tháng sống trong tủi cực và khóc thương đàn con thơ phải chứng kiến chuyện chẳng vui của cha mẹ chúng.

Với bổn phận của một người vợ và sự lo lắng cho hạnh phúc của gia đình, nhiền lần chị cố gắng khuyên can chồng mình là Tạ Đình Tỵ từ bỏ cờ bạc để trở về với cuộc sống êm ấm, hạnh phúc cùng vợ con xưa kia. Tuy nhiên,  Tỵ không những không từ bỏ cờ bạc mà còn tức giận vì bị vợ can ngăn.

Chính những lần can ngăn đó chị Nam đã bị Tỵ liên tục chửi bới và đánh đập không thương tiếc khiến chị phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Yên với nhiều vết thâm tím ở lưng, mông và đùi.Ngoài ra, chị Nam còn bị người chồng vũ phu này dùng gậy gỗ nhọn và chìa khóa xe máy đâm vào hai bàn tay khiến chị phải khâu nhiều mũi.

“Ngày 27 Tết vừa rồi, anh Tỵ đòi tôi đưa anh 2 triệu đồng để đi đánh bài. Khi thua hết tiền, anh Tỵ về bắt tôi đưa chìa khóa và giấy tờ xe mang đi cắm 14 triệu đồng. Sau đó, vợ chồng cãi nhau, anh mắng chửi và dùng gậy đánh nhiều vào lưng, đùi khiến tôi bị thương. Vì thương con nên tôi đành nín nhịn” – chị Nam kể lại.

Thấy người em trai thường xuyên đánh vợ, chị Tạ Thị Nga (chị gái Tạ Đình Tỵ) đã can ngăn nhưng Tỵ vẫn chứng nào tật ý. “Năm ngoái anh cắm xe 2 lần, lần đầu cắm xe Air blade để đánh bạc và bị thua mất, tôi phải vay mượn đưa anh để chuộc xe ra, lần sau là đến xe Wave, nhưng không có tiền nên vẫn bỏ ở quán cầm đồ chú à” – chị Nam chia sẻ.

Cứ mỗi lần thua bạc, “giận cá chém thớt”, có bao nhiêu bực dọc cay cú Tỵ lại kiếm cớ gây chuyện với chị Nam để hả hê cơn giận.

Ngày 24/2, anh Tạ Phúc Thìn (anh trai Tỵ) gọi điện nhờ chị Nam đưa chị dâu đi mua thuốc chữa bệnh ở trên Phú Thọ, vì chị Nam đã lên đó 2 lần để lấy thuốc và chữa bệnh nên biết địa chỉ. Cũng nhân chuyện này, anh Tỵ kiếm cớ chửi bới và không cho chị đi. Biết tính chồng cục cằn, chị vẫn im lặng nhún nhường cho êm ấm cửa nhà.

Được đà, anh Tỵ vẫn tiếp tục chửi mắng vợ thậm tệ. Đến gần trưa anh ta lên giường ngủ, còn chị Nam lấy xe đi làm.Đến 18h cùng ngày, chị Nam đi làm về và dọn cơm lên ăn nhưng anh Tỵ cứ nằm lỳ trên giường không ăn và bắt đầu la lối chửi rủa vợ con và đòi tiền để anh Tỵ đi chuộc xe về. Không có tiền đưa cho chồng, anh ta trợn mắt, chửi mắng thậm tệ rồi thình lình chạy ra vườn lấy một cây gậy có đầu nhọn dài gần 1m giáng xuống lưng vợ.

Chị Nam chạy vội ra cổng và sang nhà anh Tạ Phúc Thìn để cầu cứu thì anh Tỵ chạy theo và túm tóc chị lôi về nhà đánh tiếp…

“Anh giằng lấy chìa khóa xe máy từ tay tôi rồi đâm vào bàn tay, máu chảy túa ra. Tôi ngã xuống đất, anh dùng gậy nhọn dài gần 1m đánh và đâm thêm vào tay.Lúc đó, có mẹ chồng và anh trai chồng chứng kiến. Mẹ chồng và anh trai chồng tôi vào căn ngăn và đưa tôi đi trạm xá để khâu vết thương. Còn bố chồng lên trình báo với công an xã” – chị Nam nghẹn ngào kể trong dòng nước mắt.

Muốn dứt chẳng xong

Khi biết con gái mình phải nhập viện, bà Trần Thị Vân (mẹ đẻ chị Nam) đã viết đơn và gửi lên công an xã Chấn Hưng tố cáo sự việc. “Tỵ rất khéo ăn nói, khi chúng nó quyết định lấy nhau gia đình chúng tôi rất ủng hộ.

Trước đây, khi mới lấy nhau chúng nó chẳng có cãi cọ đánh chửi nhau bao giờ. Từ ngày nó “dính” vào cờ bạc thì sinh ra đánh đập vợ con. Cứ tưởng nó yêu thương vợ con nhưng ai ngờ càng ngày nó càng đổ đốn ra thế” – bà Trần Thị Vân kể lại.

Cũng vì bĩ cực, cám cảnh với cuộc sống rạn nứt “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” của người chồng đổ đốn, vũ phu, năm 2002, chị Nam làm đơn ra tòa ly hôn, nhưng anh Tỵ không ký và dỗ dành bảo chị về sống tiếp với anh ta.

Song, sau khi về chung sống cùng Tỵ, chị Nam lại phải chịu đựng thêm những trận đòn thừa sống thiếu chết của chồng mỗi khi hắn nhẵn túi trở về nhà.Cũng vì thương con, chị không muốn chúng phải thiếu mẹ vắng cha, cuộc sống bị đảo lộn nên chị đành cắn răng chịu đựng.

Thậm chí, đã có lần bố mẹ đẻ chị đã can ngăn vì không muốn chị bị đánh đập suốt ngày nên đã dọa: “Nó đánh như vậy mà mày con tiếc à? Nếu mà cố tình về ở với nó thì tao từ”.

Nhưng vì thương con thơ dại, chị chỉ biết im lặng và tự nguyện rút đơn. Chị Nam bảo: “Đời tôi coi như cũng chẳng còn gì để mất, nhưng sau này các con khôn lớn, chúng còn phải học hành, còn có cuộc sống riêng nữa.

Tôi không muốn chúng phải chịu thêm bất cứ tổn thương nào, chúng không hề có tội. Còn nếu anh ấy là người biết nghĩ đến gia đình, thương các con thì sẽ từ bỏ cờ bạc, trở về cùng nhau chăm sóc nuôi dưỡng con cái, vun vén tổ ấm gia đình, tôi chỉ mong như vậy thôi”.

Ông Trần Văn Chắc,  Trưởng công an xã Chấn Hưng trả lời thiếu trách nhiệm: “Tôi nghĩ đây chỉ là mâu thuẫn gia đình bình thường thôi, để họ tự giải quyết với nhau. Nhưng tôi thấy chuyện này chắc cũng chỉ gọi anh Tỵ lên để giáo dục thôi!”.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcNgô Kiến Huy vẫn gọi mẹ của con mình là chị
Bài kếNhững chính trị gia lỗi lạc tàn đời vì gái gọi