Chú rể rước dâu bằng thuyền trong mưa lũ

641

Sáng 16/10, anh Dũng (ở Hương Khê, Hà Tĩnh) quyết định chu re ruoc dau bang thuyen trên đoạn đường dài ngập nước vì đám cưới đã được định sẵn.

Chu re ruoc dau bang thuyen ngày vui của chú rể Ngô Tuấn Dũng (ở xã Hương Giang, Hương Khê, Hà Tĩnh) và cô dâu Cao Thị Hồng Lam đã được định sẵn cách đây vài tháng. Hai gia đình đã gửi thiệp mời cưới đến người thân và bạn bè.

Sáng 16/10, khi nhiều tuyến đường tại xã Hương Giang vẫn bị nước lũ bủa vây, anh Dũng và gia đình vẫn quyết định lên đường đón cô dâu về nhà chồng.

Khoảng 10h, họ nhà trai xắn quần ngang gối lội nước một quãng đường xa. Sau đó, chú rể cùng đoàn tiếp tục di chuyển bằng thuyền đến rước cô dâu về điểm tổ chức lễ cưới.

Chu re ruoc dau bang thuyen trong mua lu hinh anh 1
Chú rể Anh Dũng dùng thuyền đón cô dâu.

“Sau gần một giờ đồng hồ chu re ruoc dau bang thuyen, chúng tôi mới đưa được cô dâu về nhà chồng. Tuy vất vả nhưng đây là kỷ niệm đáng nhớ”, anh Hùng – thành viên đoàn đón dâu chia sẻ.

Theo chú rể Tuấn Dũng, mưa lũ ập đến bất ngờ nên gia đình không thể lường được trước. Anh nói đây là kỷ niệm của vợ chồng mình.

Chu re ruoc dau bang thuyen trong mua lu hinh anh 2
Cô dâu chú rể hạnh phúc trong ngày cưới.

Chiều tối 14/10, thủy điện Hố Hô (giáp ranh hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh) bất ngờ xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây kèm theo mưa lớn. Nhiều xã trên địa bàn huyện Hương Khê chìm trong nước lũ, trong đó có xã Hương Giang.

Dòng nước lũ ùa về khiến cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trước30 phút giải cứu bà lão bị kẻ nghi ngáo đá khống chế
Bài kếLũ lên bất ngờ, hai học sinh đuối nước tử vong