Chủ tịch TP HCM: Nghiên cứu xây dựng tuyến xe buýt trên sông

593

Xay dung tuyen xe buyt tren song, đó là chia sẻ và đề nghị hỗ trợ kinh nghiệm của Chủ tịch UBND TPHCM, Bộ trưởng Hạ tầng và Giao thông Italia sáng nay.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hạ tầng và Giao thông Italia Granziano Delrio chia sẻ, ông và các doanh nghiệp Ý luôn cảm nhận sự đồng hành cùng Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Bộ trưởng thông báo các doanh nghiệp Italia sẽ tham gia đấu thầu và đầu tư vào các dự án xay dung tuyen xe buyt tren song của TPHCM, trong đó một số doanh nghiệp đã tham gia trong dự án tuyến Metro.

hạ tầng, taxi nước, giao thông, ngập lụt
Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Bộ trưởng Hạ tầng và Giao thông Italia

“Ý có một số kinh nghiệm được đánh giá cao tầm cỡ thế giới về xây dựng Metro. Khi trở lại Italia, tôi sẽ củng cố và thúc đẩy sự hợp tác xay dung tuyen xe buyt tren song giữa TPHCM và thành phố Turin”, ngài Bộ trưởng chia sẻ.

Turin không chỉ là một trung tâm văn hoá và thương mại hàng đầu của Italia, có nền kinh tế đứng thứ 3 nước Ý, mà hiện nay đang còn là một trong những trung tâm công nghiệp chính. Turin là một thành tố của “tam giác công nghiệp”, bao gồm Turin, Milan và Genoa, là quê hương của ngành công nghiệp xe hơi Italia.

Đề cập đến vấn đề sân bay Long Thành, Bộ trưởng Hạ tầng và Giao thông Italia cho biết, các doanh nghiệp Ý sẵn sàng cung cấp và tham gia rất nhiều lĩnh vực sau thiết kế. “Các doanh nghiệp Italia không chỉ đầu tư rồi kết thúc, mà muốn ở lại sau đó bằng những dự án liên doanh lâu dài”, ông Granziano Delrio khẳng định.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ, TPHCM đang phát triển theo hướng là một trung tâm đô thị hiện đại hàng đầu của Đông Nam Á, nhưng đang phải đối mặt với nhiều bất cập trong phát triển đô thị, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng và hậu quả ảnh hưởng do biến đổi khí hậu.

“Tối hôm qua, như ngài đã biết, cơn mưa kéo dài khiến cho hầu hết những đường phố trên TP đều bị ngập. TPHCM đang chịu áp lực do dân số tăng nhanh nhưng phát triển CSHT không theo kịp. Thành phố sẽ tập trung việc phát triển hệ thống giao thông đường thuỷ, nhằm giảm áp lực cho các hệ thống đường bộ, nghiên cứu xay dung tuyen xe buyt tren song.

Chúng tôi biết Italia rất mạnh về hệ thống vận tải biển, và mong được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm”, Chủ tịch TPHCM nhấn mạnh.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng phong bì 835.000 đồng
Bài kếThực hư bé gái bị nước cuốn mất tích trên phố Sài Gòn