Chung kết Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian

963

Quán quân của 3 khu vực Bắc – Trung – Nam dòng nhạc dân gian trong giải Sao Mai 2011 gồm Lương Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương Thanh và Dương Thị Tú đều là những “mỹ nhân” xinh đẹp và sở hữu chất giọng ngọt ngào.

Chung ket sao mai 2011 dong nhac dan gian – Lương Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương Thanh và Dương Thị Tú là 3 cái tên được khán giả chú ý nhất. Không chỉ sở hữu nhan sắc mặn mà, họ còn là quán quân ở 3 khu vực Bắc – Trung – Nam và là những người đầu tiên giành được tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai 2011 ở dòng nhạc dân gian.


3 gương mặt ấn tượng của giải Sao Mai dòng nhạc dân gian

Chung ket sao mai 2011 dong nhac dan gian – Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cả ông bà nội ngoại từng là diễn viên đoàn văn công quân đội nên Lương Nguyệt Anh được thừa hưởng “gen” nghệ thuật. Trước khi đến với giải Sao Mai 2011, Lương Nguyệt Anh từng đoạt giải nhì Tiếng hát Mùa thu 2011 và từng là một trong những gương mặt của vòng chung kết Sao Mai toàn quốc 2009 tại Phú Yên.

Tại giải Sao Mai năm nay, cô gái Bắc Giang được đánh giá cao bởi chất giọng ngọt ngào, cách xử lý bài hát thông minh và khá hiện đại. Cô là ca sĩ dân gian nhưng không bị “cũ”, được giám khảo Tùng Dương nhận xét là hát rất “văn minh”. Chu đáo và rất có kinh nghiệm trong việc chọn bài, phối khí, dựng bài nên phần thi của Lương Nguyệt Anh tại khu vực phía Bắc đã tạo được hiệu quả tốt. Cô đã chinh phục được ban giám khảo cũng như khán giả khi thể hiện sự thông minh, chín chắn qua ca khúc Nghe em hát còn duyên (Nguyễn Tiến).

Tuy nhiên, nhược điểm của Lương Nguyệt Anh là quá nắn nót từng câu chữ, cho nên đôi khi ít bộc lộ được cảm xúc. Để khắc phục sự quá “tỉnh táo”, phát huy chất giọng ngọt ngào, trong đêm chung kết tối nay 21/8 cô sẽ thể hiện 2 ca khúc Bến sông xưa (Tuấn Phương) và Nhớ về Hội Lim (Trung Đức). Một ca khúc thiên về khoe giọng và kỹ thuật, một ca khúc thiên về sự mộc mạc, dung dị.


Lương Nguyệt Anh được giám khảo Tùng Dương khen ngợi “hát rất văn minh”

Chung ket sao mai 2011 dong nhac dan gian – Bên cạnh Lương Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương Thanh – quán quân khu vực miền Trung cũng được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá của dòng nhạc dân gian tại vòng chung kế Sao Mai toàn quốc.

Lần đầu tiên thử sức tại sân chơi âm nhạc này, cô gái sinh ra và lớn lên ở Nghệ An gây ấn tượng sâu đậm với khán giả khi sở hữu cả “thanh” lẫn “sắc”. Không nhiều trải nghiệm và sự khôn ngoan trong cách xử lý ca khúc như các đàn anh đàn chị khác nhưng ở Phương Thanh lại toát lên sự hồn nhiên, trong trẻo và chất giọng tràn đầy cảm xúc, ngọt ngào. Không những thế, sắc vóc sang sân khấu cũng là một trong những lợi thế để chiếm cảm tình ban giám khảo cũng như khán giả.

Lựa chọn dòng nhạc mang âm hưởng dân ca miền Trung của quê hương mình, đêm nay Phương Thanh sẽ thể hiện 2 ca khúc dân gian khá quen thuộc Ngược dòng Hương Giang (Đức Thịnh) và Câu đợi câu chờ (Ngọc Thịnh).


Thí sinh Sao Mai Nguyễn Thị Phương Thanh sở hữu cả thanh lẫn sắc

Cũng được coi là “đối thủ nặng ký” trong đêm chung kết dòng nhạc dân gian còn phải kể đến cái tên Dương Thị Tú – quán quân dòng nhạc dân gian khu vực miền Nam.

Chung ket sao mai 2011 dong nhac dan gian – Với ca khúc Sông ơi đừng chảy của Nguyễn Vĩnh Tiến, Dương Thị Tú đã thể cách xử lý tinh tế và kỹ thuật, giành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo. Cô cũng là người được khán giả bình chọn nhiều nhất trong đêm chung kết khu vực miền Nam.

Đến với đêm chung kết tối nay, Dương Thị Tú thể hiện sự “dấn thân” khi quyết định trải nghiệm với 2 ca khúc khá mới Ơi mẹ làng Sen (Nguyễn Mạnh Hùng) và Cô dân quân làng Đỏ (Nguyên Nhung). Tuy nhiên, để giành được kết quả tốt nhất, Tú cần thể hiện được bản lĩnh, làm chủ sân khấu của mình…


Dương Thị Tú có lợi thế về kiến thức và kỹ thuật thanh nhạc

Có thể nói Lương Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương Thanh và Dương Thị Tú là 3 trong những ứng cử viên sáng giá cho giải Nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian năm nay. Điều còn lại là chờ đợi sự bứt phá, thể hiện hết khả năng của họ.

Đêm dân gian Sao Mai 2011 diễn ra tối nay, ngày 21/8 tại Huế và được tường thuật trực tiếp trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Danh sách và thứ tự thi của các thí sinh đêm nhạc dân gian:

STT Thí sinh SBD Bài hát
1 Lương Nguyệt Anh 152 1.  Bến sông xưa (Tuấn Phương)
2.  Nhớ về hội Lim (Trung Đức)
2 Vũ Minh Vương 104 1. Giã bạn đêm trăng (Nguyễn Việt Bình)

2.Dời đô (Nguyễn Tiến)

3 Nguyễn Thị Phương Thanh 213 1.     Ngược dòng Hương Giang (Đức Trịnh)
2.     Câu đợi câu chờ (Ngọc Thịnh)
4 Nguyễn Văn Thế 319 1. Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ)

2. Gửi em chiếc nón bài thơ (Lê Việt Hòa – Phỏng thơ: Sơn Tùng)

5 Nguyễn Thị Bích Hồng 108 1.  Hà Nội – Huế – Sài Gòn (Hoàng Vân)
2. Khúc xưa thành Thăng Long (Ái Nhân – Chí Anh dịch thơ của Nguyễn Du)
6 Dương Thị Tú 305 1. Ơi mẹ làng Sen (Nguyễn Mạnh Hùng)
2. Cô dân quân làng Đỏ (Nguyên Nhung)
7 Vũ Thị Ngân 125 1. Hoa đất Mường (Quách Vinh)
2. Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên (Trần Ngọc Quang)
8 Trần Thị Huyền Trang 231 1.  Đàn tranh mạ (Tuấn Phương)
2. Hoa nắng (Nguyễn Tiến)
9 Nguyễn Thị Thanh Hoa 154 1. Sông ơi đừng chảy (Nguyễn Vĩnh Tiến)
2. Mưa xuân (Huy Thục – Thơ Nguyễn Bính)

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTaylor Swift bị tốc váy lộ chíp trên sân khấu
Bài kếBan nhạc Kiss bị đuổi khỏi chương trình tôn vinh M.Jackson