Xử lý vụ cô gái điên bị hiếp dâm suốt 20 năm...

Xử lý vụ cô gái điên bị hiếp dâm suốt 20 năm ở Anh Sơn, Nghệ An

by -
0 228

Cô gái bị hãm hiếp ở Anh Sơn Nghệ An suốt 20 năm và 7 lần sinh con. Sinh ra rồi lại bán con cho người ta nuôi.

Ngay sau khi báo Tintuc24h đưa tin về việc chị Tần “điên” bị trai làng hãm hiếp suốt 20 năm, chủ tịch UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã có văn bản chỉ đạo xử lý sự việc.

Bà Võ Thị Hồng Lam, chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cho biết: “Sau khi báo đưa tin, huyện đã tổ chức họp các phòng như tư pháp, lao động thương binh và xã hội. Sau đó có văn bản chỉ đạo xã Lạng Sơn báo cáo, xử lý”.

co gai bi hiep o anh son nghe an  Xử lý vụ cô gái điên bị hiếp dâm suốt 20 năm ở Anh Sơn, Nghệ An 62e32cbac52f130fff70fa474fb92f66


Theo đó, huyện yêu cầu làm rõ việc chị Tần bị tâm thần không ổn định. Nếu chưa có giấy chứng nhận của cơ quan y tế thì UBND xã phải có biện pháp chỉ đạo các ngành và công dân có liên quan, giám định về tình trạng bệnh để có trợ cấp xã hội theo quy định. Mặt khác, có biện pháp kiểm tra, giáo dục răn đe những đối tượng có biểu hiện lợi dụng người bị bệnh để thực hiện hành vi cưỡng ép, hiếp dâm, hậu quả đã làm cho chị Tần sinh con.

Trước việc chị Tần sinh đến 7 người con nhưng có tới 5 đứa con phải lìa mẹ khi chúng chưa được khai sinh, huyện cũng chỉ đạo làm rõ. Việc làm này để đảm bảo trình tự thủ tục nuôi con nuôi, tránh tình trạng trẻ em sinh ra bị mua bán trái pháp luật.

Văn bản chỉ đạo của chủ tịch huyện Anh Sơn ghi rõ: “Nếu gia đình bà Tần có hoàn cảnh khó khăn thì giao cho UBND xã Lạng Sơn rà soát lại các tiêu chí để xem xét công nhận hộ nghèo. Yêu cầu xã báo cáo kết quả cho chủ tịch UBND huyện trước ngày 28/02/2012”.

Xử lý vụ cô gái điên bị hiếp dâm suốt 20 năm ở Anh Sơn, Nghệ An eef0d4eab7dde63496b86cc5844ceff6
Người thân của cô Tần kể lại sự việc với PV.

Người thân chị Tần cho hay, đến chiều ngày 18/2, gia đình vẫn chưa được nhận được sự quan tâm, thăm hỏi nào từ phía đại diện UBND xã Lạng Sơn. Chị Nguyễn Thị Tân (48 tuổi, chị gái chị Tần) than thở: “Tui (tôi) đưa đơn xin giúp đỡ lên nhưng xã không nhận nên đưa về. Hiện vẫn chưa thấy xã đến hỏi thăm dì Tần mô (đâu) chú. Giờ chỉ nhờ báo chí giúp cho dì ấy thôi. Khổ đã tâm thần rồi lại bị cắt hộ nghèo. Năm ni (nay) mới thế, chứ trước đây dì ấy là hộ nghèo đấy”.

Chúng tôi sẽ tiếp cập nhật về những thông tin mới nhất về vụ việc chấn động này.