Công an điều tra thông tin ‘trọng tài đòi chi 500 triệu’

566

Trong tai doi 500 trieu – Bốn ngày sau phát biểu gây xôn xao của ông bầu Kiên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra thông tin “câu lạc bộ Hòa Phát Hà Nội muốn thắng phải chi 500 triệu đồng cho trọng tài”.

Một lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết đã cử cán bộ làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

“Thông tin của ông Kiên không biết có đúng hay không, nhưng chúng tôi đã vào cuộc điều tra. Nếu có sai phạm chắc chắn sẽ phải xử lý theo luật”, vị cán bộ C45 nói.

Trước câu hỏi của VnExpress.net về việc nhiều trận đấu tại V-League 2011 bị dư luận đặt vấn đề có tiêu cực, lãnh đạo C45 cho biết, nếu có tố giác hay nghi vấn sai phạm, cơ quan chức năng sẽ làm rõ.

Bầu Kiên phát biểu tại buổi tổng kết V-League. Ảnh: K.N.
Bầu Kiên phát biểu tại buổi tổng kết V-League. Ảnh: K.N.

Tại buổi lễ tổng kết V-League 2011 hôm 8/9, ông Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch CLB Hà Nội ACB – phát biểu công kích trực tiếp vào VFF và trọng tài. “Tôi cho rằng trọng tài ngày nay tiêu cực, tinh vi và thủ đoạn hơn trước đây. Tôi từng được nhiều lời tiếp cận nói, trận này phải cho trọng tài ngần này, ngần kia. Ngay mùa này, tôi từng nghe thông tin nói rằng, Hòa Phát Hà Nội muốn thắng Đồng Tâm Long An, hãy chi ra 500 triệu đồng cho trọng tài”, ông Kiên nói.

Câu lạc bộ Hà Nội ACB vừa bị xuống hạng Nhất, nhưng ông Kiên vẫn có một đội bóng chơi ở V-League mùa sau. Mới đây, ông đã tiếp quản đội Hòa Phát Hà Nội.

Năm 2007, một vụ tiêu cực lớn trong làng trọng tài bóng đá Việt Nam, liên quan 5 “ông vua sân cỏ” đã bị cơ quan điều tra phanh phui. Người bị xác định là chủ mưu vụ việc, cựu trọng tài Lương Trung Việt, bị TAND Tối cao tuyên phạt 5 năm tù về tội môi giới hối lộ. Các cựu trọng tài Trương Thế Toàn, Phạm Hữu Lộc bị phạt 24-27 tháng tù treo về tội nhận hối lộ…

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBài học quá lớn từ việc in chức danh trên thiệp cưới
Bài kếPhở khổng lồ ở Mỹ