Đà Lạt: Tiêu hủy 26 tấn Khoai tây Trung Quốc nhiễm độc

581

Ngày 15-6, 26 tấn khoai tây Trung Quốc nhiễm độc gấp 16 lần cho phép đã đượ TP Đà Lạt tiêu hủy. Khoai tây Trung Quốc nhiễm độc đang tràn lan thị trường Việt Nam.

Trên thị trường Việt Nam, Khoai tay Trung Quoc nhiem doc đang tràn lan và chưa được kiểm duyệt kĩ càng.

Ngày 15-6, toàn bộ 26 tấn khoai tây Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao gấp 16 lần cho phép đã được lực lượng chức năng TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tiêu hủy.

Cơ quan chức năng đem 26 tấn khoai tây hồng Trung Quốc nhiễm chất độc hại đi tiêu hủy

Kết quả kiểm định của Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cho thấy 26 tấn Khoai tay Trung Quoc nhiem doc – khoai tây hồng có dư lượng hoạt chất Chlorpyrifos (thuốc bảo vệ thực vật) vượt gấp 16 lần ngưỡng cho phép của Bộ Y tế. Riêng 26 tấn khoai tây vàng được trả lại cho chủ hàng nhưng ngành chức năng tiếp tục giám sát việc tiêu thụ.

Trước đó, ngày 10-6, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Nguyệt (phường 12, TP Đà Lạt) có 52 tấn khoai tây khả nghi nên lấy mẫu để kiểm định.

Theo bà Nguyệt, 26 tấn khoai tây hồng được bà mua từ Công ty Vân Linh (Lào Cai), 26 tấn khoai tây vàng mua từ Công ty Anh Quân (Hà Nội). Toàn bộ số khoai tây này có xuất xứ từ Trung Quốc. Bà cho biết không hề nghĩ đến việc số khaoi này là Khoai tay Trung Quoc nhiem doc

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBrazil vs Nhật Bản: Nỗi lo của ông lớn tại Confed Cup 2013?
Bài kếTahiti tham dự Confed Cup 2013: Truyện cổ tích