ĐH Bách Khoa: Vì nghiện game, sinh viên ăn trộm tài sản để lấy tiền tiêu

824

Vì nghiện game, thanh niên ĐH Bách Khoa đã gây hàng loạt các vụ trộm trong kí túc xá trường với 5 chiếc máy tính của các bị hại có tổng trị giá khoảng 22,5 triệu đồng.

Là sinh viên năm thứ 4 của Đại học Bách khoa (Hà Nội), do mải chơi và nghiện game, để có tiền ăn tiêu, Bùi Quang Duy thực hiện 8 vụ trom trong ki tuc xa DH Bach Khoa.

trom trong ki tuc xa DH Bach Khoa

Đối tượng Bùi Quang Duy. (Ảnh do cơ quan CA cung cấp)

CSĐT (CA quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã ra quyết định tạm giam Bùi Quang Duy (SN 1992, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Duy là sinh viên năm thứ 4 của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thông tin từ lực lượng CA quận Hai Bà Trưng cho hay, trong khi tổ công tác CA phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) đang đi tuần tra trước cửa khu vực kí túc xá Đại học Bác khoa thì phát hiện Duy đang khoác trên mình 3 chiếc ba lô có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Tổ công tác phát hiện trong chiếc ba lô có 1 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu ASUS, 1 bằng Thạc sĩ và 1 bằng đại học mang tên Hoàng Như Vân (SN 1985, ở Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Nghi vấn đối tượng có dấu hiệu trộm cắp tài sản, lực lượng chức năng đã mời thủ phạm trom trong ki tuc xa DH Bach Khoa về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an Duy khai nhận chiếc máy tính laptop hiệu ASUS là của anh Nguyễn Duy Thái (SN 1994, ở thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã bị Duy lấy trộm và mang về phòng trọ cất giấu khi đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 25/7, Duy đã trộm tấm bằng Thạc sĩ và 1 bằng tốt nghiệp đại học mang tên Hoàng Như Vân và một chiếc máy tính laptop của chị Vân, nhưng chiếc máy tính đã được Duy mang đến bán được 2 triệu đồng tại cửa hàng cầm đồ trên phố Trần Đại Nghĩa.

Ngoài 2 vụ trộm cắp trên, Bùi Quang Duy còn khai nhận, trước đó trong tháng 7/2014, Duy gây ra 6 vụ trộm cắp khác trong khu kí túc xá trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiện cơ quan điều tra đã xác định được 6 bị hại và thu hồi được 5 chiếc máy tính của các bị hại có tổng trị giá khoảng 22,5 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, Duy là sinh viên năm thứ 4 sống trong khu kí túc xá và là đối tượng nghiện game, thích ăn diện. Để có tiền tiêu xài, Duy nảy sinh ý định trom trong ki tuc xa DH Bach Khoa

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCát Tường: Nghi án tìm thấy phần đầu của chị Huyền
Bài kếNguyên nhân dịch Ebola tăng nhanh kinh khủng?