Đình chỉ công tác bác sỹ trực ca tử vong dẫn đến vụ đập phá bệnh viện

613

GĐ Sở Y tế Cà Mau hôm nay, 1/7, đã quyết định đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm đối với bác sỹ trực ca Nguyễn Duy Tú đã thiếu sót khi cấp cứu khiến bệnh nhân Dương Thị Thu Hiền tử vong, dẫn đến vụ đập phá bệnh viện.

Cảnh tan hoang sau vụ đập pháp, hủy hoại tại nhà GĐ Bệnh viện Năm Căn.

Sáng 1/7, bác sĩ Huỳnh Trung Kiên, GĐ Sở Y tế Cà Mau chủ trì kiểm thảo tử vong với trường hợp bệnh nhân Dương Thị Thu Hiền. Ông Kiên cũng trực tiếp đến Bệnh viện Năm Căn để trấn an tinh thần và triển khai quyết định đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm đối với bác sĩ Nguyễn Duy Tú và 2 y sĩ, điều dưỡng ca trực.

Về nhóm người kéo vào đập phá bệnh viện, nhà riêng của bác sỹ Tú, lấy đi nhiều tài sản, trưởng Công an huyện Năm Căn Đại tá Lê Thanh Sơn đã quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tối 29 và rạng sáng 30/6/2011. Lực lượng công an hiện tạm giữ 16 người.

Những người tham gia đập phá bị bắt giữ không có quan hệ họ hàng ruột thịt với nạn nhân.

Theo Công an huyện Năm Căn, 16 người bị tạm giữ này không quan hệ họ hàng ruột thị với người thiệt mạng Dương Thị Thu Hiền. Những người này đã lợi dụng thiếu sót của êkíp trực khi không thăm khám và chẩn đoán đúng nguyên nhân chấn thương sọ não của chị Hiền. Bác sỹ, y tá kíp trực chỉ quan tâm đến việc nạn nhân bị hiếp dâm theo thông tin người nhà cung cấp và giấy giới thiệu của công an thị trấn Năm Căn nên thiếu biện pháp cấp cứu thích hợp.

Hiện, các cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Năm Căn vẫn rà soát, phân loại và tiếp tục bắt giữ những người có liên quan để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, cưỡng đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ… để xác định người cầm đầu.

Lê Quốc Lơ, người có hành vi hiếp dâm, dẫn đến tai nạn chấn thương sọ não cho nạn nhân.

Trong ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an Năm Căn quyết định khởi tố vụ hiếm dâm và tạm giữ hình sự nghi can Lê Quốc Lơ (trú tại xã Hàm Rồng, Năm Căn) là người có hành vi hiếp dâm, gây ra chấn thương sọ não Dương Thị Thu Hiền. Đồng thời, nhóm bạn trẻ đi chơi chung với Lê Quốc Lơ và Dương Thị Thu Hiền cũng bị triệu tập, thẩm vấn.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBảo vệ bãi giữ xe lái thử ô tô gây tai nạn
Bài kếVới đề toán khó, năm nay sẽ hiếm điểm 10