Doanh nghiệp xăng dầu phải báo cáo hiện trạng lỗ lãi

609

Tang gia xang dau 2011 – Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ vừa yêu cầu các nhà nhập khẩu đầu mối báo cáo kết quả kinh doanh của đơn vị mình trước ngày 20/9.

Tang gia xang dau 2011 – Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp cần báo cáo tình hình nhập khẩu xăng dầu từ đầu năm đến hết ngày 12/9/2011. Nội dung báo cáo gồm số lượng xăng dầu nhập khẩu, giá giao dịch, tỷ giá tại thời điểm nhập hàng. Thời gian nhập khẩu chia thành 2 giao đoạn, từ 1/1 đến hết ngày 25/8 và từ ngày 26/8 đến 12/9.

Ngoài vấn đề giá cả, các nhà đầu mối cần báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Trong báo cáo chi tiết cần nêu rõ hiện trạng kinh doanh mặt hàng xăng dầu trong 6 tháng đầu năm và dự kiến quý III và cả năm 2011. Đồng thời, doanh nghiệp cần báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu từ đầu năm đến hết ngày 12/9.

Trên cơ sở các kiến nghị, Bộ Tài chính sẽ xem xét tháo gỡ khó khăn và xây dựng phương án điều hành giá hợp lý hiệu quả trong thời gian tới.

Doanh nghiệp lại đề xuất tăng giá bán lẻ xăng dầu.

Tang gia xang dau 2011 – Ngoài ra, để thuận lợi cho công tác điều hành, ngày 12/9 vừa qua, Bộ Tài chính cũng có văn bản gửi thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc, Lào và Campuchia đề nghị cung cấp một số thông tin về tình hình kinh doanh xăng dầu tại các nước này.

Những ngày qua, thị trường xăng dầu thế giới đang diễn biến thất thường. Trong khi giá dầu thô thế giới giảm mạnh thì các mặt hàng xăng dầu thành phẩm giao dịch tại thị trường Singapore lại đứng ở mức cao với trên 121,79 USD một thùng. Các nhà nhập khẩu bắt đâu kêu lỗ. Có ít nhất 3 doanh nghiệp đã đồng loạt có văn bản đề nghị Bộ Tài chính cho phép được tăng giá bán lẻ.

Tang gia xang dau 2011 – Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã bác đề xuất tăng giá này với lý do chưa đủ các yếu tố cần thiết để điều chỉnh giá bán. Dù vậy, cơ quan này cũng xem xét gỡ khó cho các nhà nhập khẩu bằng 2 công cụ khác là thuế và quỹ bình ổn giá.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKhởi công nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 gần 2 tỷ USD
Bài kếGiá cầu thủ Việt Nam tăng phi mã