Giao thông Hà Nội những ngày đầu đổi giờ học

200

Giao thông Hà Nội những ngày đầu đổi giờ học. Toàn cảnh những ngày đầu áp dụng quy chế thay đổi giờ học và làm.

Ngày 1/2, các phóng viên đã có mặt trên các tuyến đường để ghi nhận tình hình giao thông ngày đầu tiên TP.Hà Nội thực hiện việc đổi giờ làm, giờ học tại 10 quận nội thành và hai huyện.

Khi trời còn tối om, lạnh thấu xương, sáng sớm ngày 1/2, hàng vạn học sinh phổ thông, sinh viên… đã đổ ra đường đi học cho kịp khung giờ mới: 7h vào lớp. Một số em chưa theo kịp việc đổi giờ đã đến trường muộn.

Doi gio hoc va lam o ha noiHai bố con “gà gật” tới trường. Ảnh: NhungphTintuc24h

Theo Thanh Niên Online, sáng 1/2, khu vực Trường tiểu học Nam Thành Công (75 Nguyên Hồng, Q.Đống Đa) đã có sự điều chỉnh, thay đổi giờ học, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra.

Cụ thể, lúc 7 giờ 45 phút sáng, các tuyến đường dẫn tới trường như ngã ba Nguyễn Chí Thanh – Trúc Khê, Trúc Khê – Nguyên Hồng, Nguyên Hồng – Huỳnh Thúc Kháng… đều bị ùn ứ.

Các dòng xe đều phải nhích từng vòng bánh xe. Thậm chí sợ muộn giờ, nhiều phụ huynh phóng xe máy lên vỉa hè mấp mô đang thi công.

Lúc 7 giờ 55 phút, tình trạng ùn ứ vẫn chưa được vãn hồi. Đoạn đường Nguyên Hồng chạy qua trước cổng trường Nam Thành Công ken cứng người xe.

Khi được hỏi về tình trạng ùn tắc có thuyên giảm sau khi nhà trường thay đổi lịch học hay không, bác Nguyễn Văn Tùng, một hộ dân kinh doanh đối diện với cổng Trường tiểu học Nam Thành Công cho biết: “Thật sự là tôi vẫn chưa thấy giảm bớt ùn tắc đâu. Vẫn cứ từ 7 giờ 30 phút sáng đổ đi là các ngả đường dẫn tới khu vực xung quanh trường lại ùn tắc. Tình trạng này chỉ hết khi các học sinh đã vào hết trong lớp”.

Doi gio hoc va lam o ha noi

Tại các ngã ba đường dẫn tới trường, các loại xe đều phải lưu thông rất chậm

Đường chính Nguyên Hồng dẫn tới trường Nam Thành Công bị ùn tắc

Lo muộn học, nhiều phụ huynh lái xe chạy trên vỉa hè

Người phụ nữ này dắt con băng qua đường để vào trường trước dòng xe cộ đông đúc

Cậu học sinh này cũng vậy…

Cảnh ùn tắc trước cổng Trường tiểu học Nam Thành Công vào lúc 7 giờ 51 phút sáng 1.2. Ảnh: Thanh Niên Online.

 Cảnh ùn ứ giao thông trên đường Nguyễn Trãi thời điểm gần 8h

Hơn 8h, đường Tây Sơn ùn tắc kéo dài. Ảnh: Dân trí

Một diễn biến khác ở 2 huyện Từ Liêm và Thanh Trì, nhiều cô giáo cho biết, từ 1/2 phải đi sớm về muộn hơn họ thấy cuộc sống thêm phiền phức vì thực ra bình thường đi làm cũng ít khi bị tắc đường.

Học sinh ngoại thành phải đi học từ rất sớm cho kịp giờ

Cô Hương nhà ở Đông Ngạc – Từ Liêm dạy tiểu học một trường gần nhà, cho biết: Thực hiện đổi giờ là quy định của trên thì cũng phải thực hiện thôi. Tôi thấy quy định này cũng không phù hợp với khu vực này lắm. Bởi ngày thường khu vực này cũng không phải là điểm nóng giao thông, hiếm khi bị tắc đường.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcChâu Vĩ Đồng nóng bỏng và cực kỳ quyến rũ sexy 2012
Bài kếCách vào Facebook bị chặn đơn giản nhất 2012