Thắng cử tổng thống Mỹ xong, ông Donald Trump còn phải hầu tòa

276

Sau chiến thắng vang dội trước đối thủ Hillary Clinotn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump di hau toa trong một loạt vụ kiện khác nhau, từ cả trước và sau thời điểm tuyên thệ nhậm chức.

Vụ kiện đầu tiên mà tổng thống tân cử Donald Trump di hau toa dính tới là vụ các cựu sinh viên kiện Đại học Trump, cho rằng họ đã bị lừa đóng tới 35.000 USD để tham dự các hội thảo về bất động sản chẳng mang lại ích lợi gì. Ông Trump đã không thể thuyết phục tòa án dời ngày xét xử nên dự kiến sẽ phải ra tòa ngay vào ngày 28.11 tới đây, khi men say chiến thắng bầu cử tổng thống Mỹ còn chưa phai.

Donald Trump di hau toa

Biểu tình phản đối ông Trump làm tổng thống Mỹ ở Washington hôm 9.11

Báo TPM ngày 9.11 nhận định đây sẽ là một “yếu tố lịch sử” khác của ông Trump, bởi trong lịch sử Mỹ chưa từng có vị tổng thống tân cử nào phải bào chữa trước tòa khi còn chưa kịp nhận nhiệm sở như Donald Trump di hau toa.

Ông Trump cũng sẽ sớm phải ra tòa trong vụ kiện liên quan đến việc giữa chiến dịch tranh cử tổng thống, ông từng “mắng” thẩm phán Gonzalo Curiel là người đầy thành kiến vì mang dòng máu Mexico. Tuyên bố này khiến cả đảng viên Dân chủ và Cộng hòa phản ứng dữ dội, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (đảng Cộng hòa) thậm chí gọi đó là “định nghĩa kinh điển của một bình luận mang tính phân biệt chủng tộc”. Trái bóng giờ đây đang nằm trong chân ông Curiel. Ông sẽ gặp vị tổng thống vừa đắc cử mặt đối mặt trong thời gian tới.

Ông Trump sẽ không thể cởi bỏ hết mọi rắc rối pháp lý trước khi thực sự làm tổng thống Mỹ. Hành trang mà ông tỉ phú mang vào Nhà Trắng bao gồm một vụ kiện khác, dự kiến sẽ được xét xử sau ngày tuyên thệ. Vụ này liên quan đến chương trình học tập của Đại học Trump, vốn đã giải tán.

Chưa hết, Tổng chưởng lý New York, ông Eric Schneidermanđang điều tra quỹ từ thiện Donald J. Trump Foundation vì cáo buộc trục lợi và vi phạm luật thuế nên Donald Trump di hau toa.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNơi độc nhất ở Sài Gòn: Ăn xôi lại chảy nước mắt!
Bài kếMC Hoàng Linh chia tay Trung Nghĩa, công khai người yêu mới