Đổ xô đi xem đường bê tông nổi rồi lại “chìm”

611

Đường bê tông chìm nổi ở Sóc Trăng  khiến nhiều người dân thích thú ngạc nhiên. Nhiều người dân đổ xô đi xem Đường bê tông chìm nổi ở Sóc Trăng.

Ông Lương Nghi Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết: Đã 5 ngày nay, hàng ngàn lượt dân ở nhiều địa phương trong vùng đổ xô về ấp Lương Văn Hoàng xem một đoạn đường bê tông bỗng nổi lên khỏi mặt đất.

duong be tong chim noi o soc trang
Nhiều người dân tới chăm chú quan sát và đo độ phình lên của tấm bê tông

Theo quan sát của chúng tôi, trên con đường giao thông nông thôn từ trung tâm xã Ngọc Tố về các ấp Hòa Đại, Hoà Tần, Lương Văn Huỳnh,… và một số xã trong khu vực, có một đoạn đường có 2 tấm bê tông, diện tích mỗi tấm ngang 2m, dài 3m, bỗng nhiên nổi hẳn lên khỏi mặt đất. Điều lạ là toàn bộ tuyến đường vẫn hoàn toàn bằng phẳng, chỉ đến đoạn này mới nổi lên bất thường như vậy.

Những người còn đồn thổi rằng cứ vào giữa trưa sang xế chiều, hai tấm bê tông lại bắt đầu nổi lên từ từ theo dáng hai tấm đấu đầu vào nhau thành hình chữ V úp ngược. Lời đồn thổi mỗi lúc được thêu dệt “màu mè” hơn khiến người dân càng ra sức lũ lượt kéo nhau đi xem.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 24/2, nhiều người dân phát hiện hai tấm bê tông bỗng cao hơn bình thường. Quan sát một lúc lại thấy hai tấm nổi cao hơn, khi dừng hẳn là đã nổi cao 35cm. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày hai tấm bê tông lại bắt đầu từ từ hạ xuống cho đến tối thì trở lại nằm sát xuống mặt đất như trước. Mấy ngày sau hiện tượng trồi sụt này vẫn tái diễn.

duong be tong chim noi o soc trang


Từ người già đến trẻ nhỏ đều bị hai tấm bê tông “cuốn hút”.

Có người còn nhảy lên ra sức nhún xem tấm bê tông có hạ xuống không.

Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 28/2, đo được tấm bê tông nổi lên khoảng 15cm, tạo thành một lỗ hổng bên dưới, có thể nhìn xuyên sang bên kia. Nhiều người dân địa phương đổ xô đến xem, thử đứng lên mặt 2 tấm bê tông nhún xem có hạ xuống không nhưng tấm bê tông chỉ rung rinh nhún như lò xo chứ không hạ xuống đất.

Có người lo lắng cho rằng đây là dấu hiệu của động đất, biến đổi địa chất. Lại cũng có những lời đồn thổi mang màu sắc dị đoan như phía dưới hai tấm bê tông này là một cái miếu nhỏ từ nhiều năm trước,… Hiện số người kéo đến đây vẫn rất đông, thường xuyên gây ùn tắc giao thông và mất an ninh trật tự.

Tình trạng gây ùn tắc giao thông và mất ANTT

Ông Lương Nghi Quân cho biết thêm: Trước tình trạng này, địa phương một mặt điều lực lượng ra giữ trật tự an ninh và giải tỏa ùn tắc giao thông, mặt khác báo với cấp trên về hiện tượng này để có biện pháp giải tỏa tâm lý cho bà con, tránh những thêu dệt không tốt.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ đồng tính nam ngày càng tăng cao
Bài kếNhững hotgirl Việt gợi cảm nhất 2012