Gia Lai cấm học sinh chơi Pokemon Go

554

Sở GD- ĐT tỉnh Gia Lai vừa ra yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên không chơi Pokemon Go, đặc biệt là Gia Lai cam hoc sinh choi Pokemon Go.

Vừa qua, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go là Gia Lai cam hoc sinh choi Pokemon Go.

Sở GD-ĐT Gia Lai yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục thực hiện một số yêu cầu để ngăn chặn tình trạng học sinh chơi game nói chung trong đó có trò Pokemon Go.

Cụ thể, các đơn vị trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tuyên truyền về tác hại của trò chơi Pokemon Go, làm ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tuyên tuyền, giáo dục, quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và Gia Lai cam hoc sinh choi Pokemon Go khi đi đường, khu vực công sở, khu vực nguy hiểm như đường bộ, sông, hồ, đồi núi…

Sở GD-ĐT Gia Lai cũng yêu cầu không chơi Pokemon Go gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng.

Gia Lai cam hoc sinh choi Pokemon Go

Ông Lê Duy Định – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã yêu cầu tăng cường, phối hợp các cơ quan chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và phụ huynh để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn học sinh sử dụng dịch vụ internet, điện thoại di động để chơi Pokemon Go. Việc Gia Lai cam hoc sinh choi Pokemon Go đều là vì học sinh.

Tại các điểm internet xung quanh trường học, ký túc xá học sinh, sinh viên, các cơ sở giáo dục cần phải kiểm tra, giám sát cùng công an địa phương để ngăn chặn kịp thời.

“Sau khi văn bản ban hành, nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vi phạm. Sở sẽ xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân không chấp hành nghiêm túc theo các quy định đã đề ra” ông Định cho hay.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKinh hoàng lốc xoáy ‘thổi’ bay mái nhà ở Quảng Trị
Bài kếChuyến xe ‘thót tim’ lúc nửa đêm của tài xế xe ôm