Giá USD ngân hàng tiến sát USD chợ đen

2195

Gia usd cho den hom nay – gia usd cho den hom nay tai viet nam – giá usd chợ đen hôm nay – gia usd cho den ngay hom nay

 

Hôm nay (15/10), tỷ giá liên ngân hàng trên websie của Ngân hàng Nhà nước đã bất ngờ tăng thêm đến 20 đồng/USD, lên mức 20.708 đồng/USD. Động thái này khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá USD ngân hàng trong tương lai sẽ tiến sát “chợ đen”, khi mà riêng tuần qua đồng tiền này điều chỉnh đến 4 lần.

Cụ thể, trong sáng sớm nay, tỷ giá liên ngân hàng niêm yết trên website của Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục điều chỉnh tăng mạnh từ mức 20.688 đồng/USD lên mức 20.708 đồng/USD, cộng thêm đến 20 đồng/USD.

Với mức điều chỉnh mạnh trong ngày cuối tuần hôm nay, được đánh dấu là mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay. Tính chung cả tuần tỷ giá liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước đã tăng đến 4 lần, với tổng mức là 55 đồng/USD.

Như vậy, chỉ tính từ đầu tháng 10 đến nay, tỷ giá liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước đã tăng đến 7, với tổng mức là 80 đồng/USD, tương đương mức tăng 0,387%.

Theo đà tăng này, tỷ giá giao dịch của các ngân hàng thương mại trong ngày hôm nay có thể tiếp tục điều chỉnh đi lên với mức tương đương.

Nếu điều chỉnh với mức 20 đồng/USD theo tỷ giá liên ngân hàng, thì tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại sẽ được đưa lên sát mốc 21.000 đồng/USD. Đây được xem là tín hiệu cho thấy tỷ giá giữa ngân hàng và tự do có thể dễ dàng gặp nhau trong tương lai.

Gia usd cho den hom nay

Đây được xem là tín hiệu cho thấy tỷ giá giữa ngân hàng và tự do có thể dễ dàng gặp nhau trong tương lai. (Ảnh minh họa).

Điều này hoàn toàn có cơ sở, khi mà tỷ giá USD tại các ngân hàng liên tục tăng, nhưng trên thị trường tự do trong những ngày vừa qua lại không ngừng tụt giảm mạnh.

Tính đến cuối giờ chiều qua, tỷ giá USD “chợ đen” đã rơi xuống mốc 21.320 – 21.420 đồng/USD (mua vào – bán ra), hạ đáng kể so với mức 21.730 đồng/USD đã lập hồi đầu tháng 10.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc liên tục điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng trong thời gian vừa qua là một trong những giải pháp đã được đưa ra đó là điều hành linh hoạt, giúp bình ổn thị trường ngoại tệ

Ngoài ra, việc tỷ giá USD tự do liên tục giảm giá trong những ngày vừa qua là do tác dụng của Thông tư 32/2011/TT-NHNN, cho phép một số Ngân hàng thương mại đủ điều kiện được phép bán vàng để bình ổn thị trường, mà Ngân hàng Nhà nước đã ban hành. Nguyên nhân là do, những quy định chặt chẽ trong thông tư đã khiến thị trường vàng trong nước được bổ sung một nguồn cung lớn mà không phải tốn ngoại tệ để nhập vàng như trước đây, giúp nhu cầu về ngoài tệ được giảm đáng kể.

Tra cứu Gia usd cho den hom nay

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcDemi Moore ly dị chồng trẻ!
Bài kếĐêm nhạc 2NE1 đến Việt Nam : TỔNG HỢP VIDEO Đêm nhạc 2NE1 tại Việt Nam