Giá vàng SJC ngày hôm nay quay đầu tăng nhẹ

350

Sau khi xuống dưới 45 triệu đồng vào buổi sáng, chiều nay giá vàng lại tăng mạnh, vọt lên 45,7 triệu đồng một lượng. Riêng Bảo Tín Minh Châu là 46,1 triệu đồng.

Gia vang hom nay sjc – Lúc 17 h chiều nay, tại TP HCM, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,65 – 45,25 triệu đồng. Tại khu vực Hà Nội, mức giá bán ra của doanh nghiệp này cao hơn 20.000 đồng mỗi lượng.

Riêng Bảo Tín Minh Châu ở khu vực Hà Nội đóng cửa ngày giao dịch hôm nay với mức giá cao nhất trong số các doanh nghiệp. Giá bán ra tại doanh nghiệp này lúc 17 giờ chiều là 46,10 triệu đồng và mua vào là 45,20 triệu đồng một lượng.

Gia vang hom nay sjc – Sau khi giảm giá vào đầu giờ sáng, chiều nay vàng trong nước quay đầu tăng giá trở lại và đi lên rất mạnh. Đến cuối chiều, đa số các doanh nghiệp đã niêm yết giá bán ra tăng lên vùng 45,6 đến 45,7 triệu đồng. Mức này cao hơn khoảng 900.000 đến 1 triệu đồng một lượng so với thời điểm 9 giờ sáng nay.

Gia vang hom nay sjc – Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang diễn biến cùng chiều. Theo cập nhật của Kitco, lúc 17h giá thế giới đang ở mức 1.670,3 USD, tăng khoảng 42 USD một ounce so với đóng cửa phiên hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD trên thị trường tự do chiều nay là 21.270 đồng thì giá vàng thế giới tương đương 42,90 triệu đồng, thấp hơn giá trong nước khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

Gia vang hom nay sjc
Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương. Ảnh: Nhật Minh.

Thị trường vàng vừa trải qua một đợt sóng lớn. Trên sàn quốc tế hôm 26/9, giá dao động với biên độ lớn chưa từng có. Kéo theo đó, vàng trong nước cũng lao dốc bất ngờ, rồi leo thang nhanh chóng, thay đổi hàng triệu đồng chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Khác với những đợt “sóng” vàng trước đây, giá trong nước hiện chênh lệch lớn chưa từng thấy so với thị trường thế giới, khoảng cách có lúc lên tới 4,4 triệu đồng mỗi lượng. Vàng loạn giá khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng không biết nên mua hay bán trong thời điểm này.

Ông Nguyễn Thanh Trúc

Bên cạnh đó, việc bình ổn thị trường như thế nào, tránh hậu quả xấu cho nền kinh tế, xoa dịu tâm lý người dân cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho các nhà quản lý.

Những vấn đề trên cũng là nội dung của buổi phỏng vấn trực tuyến về thị trường vàng do VnExpress.net tổ chức vào 3h30 chiều 28/9. Khách mời có hai đại diện doanh nghiệp, ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI, ông Nguyễn Thanh Trúc – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Ngân hàng Nông nghiệp.

Buổi phỏng vấn còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Tập đoàn Doji.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI – đơn vị sở hữu thương hiệu SJC tại Hà Nội, cho rằng vào thời điểm này, nhà đầu tư cần bình tĩnh, không nên bị cuốn vào cơn lốc giá vàng.

Nhận xét về quản lý thị trường vàng, ông Nguyễn Thanh Trúc bình luận vào thời điểm hiện nay, giải pháp nhập khẩu vàng có thể không hiệu quả, thậm chí có thể bị trục lợi.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcSuzuki ra mắt xe máy Hayate 125 2011 có giá 26,4 triệu đồng
Bài kếTăng lương tối thiểu từ tháng 10/2011 : Thủ tướng đã đồng ý