Giá xăng dầu sẽ giảm vào cuối tuần?

279

Đang làm việc, chị Dung, nhân viên một công ty truyền thông tại Hà Nội bỗng nhận được tin nhắn gửi qua Yahoo Messenger của một anh bạn làm giám đốc bộ phận phân tích và đầu tư một công ty chứng khoán nói rằng, “giá xăng sẽ giảm 500 đồng một lít vài ngày tới, theo thông tin nội bộ”.

Sau đó là liên tiếp những tin nhắn spam với nội dung tương tự được gửi tới máy chị Dung, khiến chị không khỏi mừng thầm. Làm về truyền thông, hay theo dõi các thông tin về kinh tế trong nước và thế giới, chị thấy giá xăng và dầu thô thế giới đã giảm trong nhiều ngày qua, nên cho rằng tin đồn này có lẽ có cơ sở.

Không chỉ chị Dung mà nhiều người tiêu dùng khác cũng đang “nhấp nhổm” trước tin đồn giá xăng sẽ giảm vào cuối tuần này. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi,ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Quản lý giá, Bộ Tài chính – đơn vị điều hành giá xăng dầu – khẳng định, thông tin này chỉ là tin đồn nhảm. Hiện, Bộ chưa có quyết định về việc sẽ điều chỉnh tăng hay giảm giá xăng dầu thời gian tới và cũng chưa nhận được văn bản kiến nghị của bất cứ doanh nghiệp xăng dầu đầu mối nào về việc này.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân để tin đồn xăng sẽ giảm giá là có cơ sở. Ảnh: Việt Báo.

Tổng giám đốc Công ty CP xăng dầu Quân đội, ông Vương Đình Dung cũng cho hay, hiện giá xăng dầu cơ sở đang cao hơn giá bán hiện hành tới 700 đồng một lít, nghĩa là doanh nghiệp đang lỗ 700 đồng mỗi lít xăng bán ra, thì làm gì có chuyện giảm.

Ông Vương Thái Dũng, Phó tổng giám đốc Petrolimex, cũng cho biết tương tự.

Tuy các cơ quan hữu quan đã phủ nhận tin đồn này nhưng nhiều người vẫn cho rằng có nhiều nguyên nhân để tin đồn trên có cơ sở. Nhiều ngày qua, giá xăng dầu thế giới đã giảm đáng kể. Nếu như ngày 8/9, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 10 giảm 29 xu, tương ứng 0,3%, xuống 89,05 USD một thùng, thì tới ngày 12/9, giá dầu tại đây trượt thẳng xuống mức 85 USD một thùng.

Cùng ngày, giá dầu thô ngọt nhẹ tại thị trường châu Á cũng giảm 1,71 USD, xuống 85,53 USD một thùng trên sàn giao dịch điện tử Singapore.

Còn nhớ, lần giảm giá xăng dầu trong nước trước đó (26/8), dù mức giảm chỉ nhỏ giọt (giảm 500 đồng một lít xăng A92), song cũng làm khá nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó một ngày, các doanh nghiệp còn đang luôn miệng kêu lỗ, còn Bộ Tài chính thì vẫn khẳng định chưa có phương án điều chỉnh giá xăng dầu, vẫn theo dõi thêm.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcClip chung kết bước nhảy xì tin 2011 : Tường thuật trực tiếp online
Bài kếTrương Tùng Lan dự thi hoa hậu Châu Á – Thái Bình Dương