Giá xăng giảm từ 20h tối nay – Giá xăng trong nước hiện tại

748

Từ 20h tối nay, giá xăng giảm nhẹ. Giá xăng hiện tại đang có biến động. Xem giá xăng hôm nay, cập nhật giá xăng giảm mới nhất.

Gia xang giam nhỏ giọt xuống hơn 300 đồng.

Bản thông cáo phát đi tối 7/10 của Liên Bộ Tài chính – Công Thương cho biết, giá xăng dầu thế giới trong 30 ngày gần đây có những biến động trái chiều: giá xăng dầu thế giới có biến động tăng đột biến trước tình hình chính trị căng thẳng tại Syria và tiếp tục duy trì trong đầu tháng 9. Tuy nhiên trong một vài phiên giao dịch gần đây giá xăng dầu thế giới đã có biến động tăng giảm thất thường và có xu hướng giảm.

gia xang giam
Giá xăng giảm hôm nay từ 20h tối

Liên Bộ Tài chính – Công Thương cho rằng, với mặt hàng xăng, nếu tính bình quân 30 ngày (từ ngày 9/7/2013 đến ngày 10/6/2013) mặc dù giá xăng trên thị trường thế giới có giảm song mức chênh lệch giữa giá cơ sở theo quy định (vẫn còn sử dụng Quỹ BOG 300 đồng/lít như hiện hành) và giá bán hiện hành của mặt hàng xăng là 387 đồng/lít.

Liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối điều chỉnh giảm giá bán xăng tối thiểu 387 đồng/lít và tiếp tục duy trì sử dụng Quỹ Bình ổn giá 300 đồng/lít.

Cũng theo Liên bộ, với mặt hàng dầu điêzen, nếu tính toán đầy đủ các yếu tố cấu thành giá cơ sở theo đúng quy định hiện hành thì phải tăng giá bán mặt hàng dầu điêzen trong nước tối đa 517 đồng/lít.

Liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối trong nước không điều chỉnh tăng giá bán dầu điêzen; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục duy trì cắt giảm lợi nhuận định mức theo quy định (tạm tính 100 đồng/lít); Giảm mức sử dụng Quỹ BOG 100 đồng/lít so với hiện hành (từ 400 đồng/lít xuống còn 300 đồng/lít).

Cụ thể, từ 20h, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã điều chỉnh giảm giá bán đối với mặt hàng xăng tại vùng 1 là 390 đồng/lít. Theo đó, tại vùng 1, giá xăng A92 có giá bán mới là 23.880 đồng/lít; xăng A95 có giá 24.380 đồng/lít.

Tại vùng 2, Petrolimex giảm giá bán lẻ xăng dầu 400 đồng/lít, xuống còn 24.350 đồng/lít (xăng A92) và 24.860 đồng/lít (xăng A95). Mức giá bán lẻ tại vùng 2 là mức giá tối đa.

Petrolimex cũng cho biết, mức giá bán lẻ mới được áp dụng tại tất cả hệ thống phân phối trên lãnh thổ Việt Nam, gồm: các cửa hàng xăng dầu Petrolimex và các cửa hàng xăng dầu thuộc đại lý, tổng đại lý của Petrolimex.

Với các mặt hàng dầu diezel, dầu hỏa, ma zút, Petrolimex giữ nguyên mức giá hiện hành.

Đối với mặt hàng dầu hỏa, dầu madut, Liên bộ yêu cầu trước mắt giữ ổn định giá bán, mức trích, mức sử dụng Quỹ BOG như hiện hành.

Liên Bộ Tài chính – Công Thương cho phép doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tự quyết định vào thời điểm thích hợp nhưng không được muộn hơn 20h ngày 7/10/2013.

Sắp tới gia xang trong nuoc dự báo sẽ còn nhiều biến động.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCháy KTX đại học Hà Nội, hàng trăm sinh viên chạy toán loạn (Clip)
Bài kếHà Nội: Sập trần nhà trường mầm non, 6 trẻ bị thương nghiêm trọng