Home » TIN HAY TRONG NGÀY, Tin trong ngày» Hà Nội đề xuất tăng giá vé xe buýt

Hà Nội đề xuất tăng giá vé xe buýt

Filed under: TIN HAY TRONG NGÀY,Tin trong ngày |

Hà Nội đang đề xất tăng giá vé xe bus. Trong thời kỳ lạm phát, nếu tăng giá vé xe bus thì dễ nhiều người dân phản đối bằng biện pháp…đi bộ!

Tang gia ve xe bus – “Hiện nay, giá vé xe buýt đang quá thấp, nên không còn phù hợp, chúng ta cần cho điều chỉnh tăng giá vé để giảm trợ giá của Thành phố”, bà Nguyễn Thị Hà Ninh, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội đề xuất sáng 18/8, tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội với Sở Giao thông vận tải.

Theo bà Ninh, khung giá vé xe buýt hiện nay đang áp dụng với các tuyến buýt của Hà Nội là quá thấp, giá vé lượt chỉ từ 3 – 5 ngàn đồng/lượt; 80 ngàn đồng/tháng với đối tượng bình thường; 50 ngàn đồng/tháng đối với học sinh, sinh viên.

“Sáu tháng qua, Hà Nội đã chi trợ giá cho xe buýt đạt 535 triệu đồng. Hiện nay, một số tuyến buýt công cộng đã hết thời gian đấu thầu, vì vậy cần phải tăng thời gian đấu thầu, đặt hàng. Đồng thời tăng cường kiểm soát doanh thu thông qua bán vé và qua thiết bị điện tử”, bà Ninh cho biết.

Hà Nội đề xuất tăng giá vé xe buýt
Thời gian tới giá vé xe buýt tại Hà Nội sẽ được điều chỉnh tăng?

Tang gia ve xe bus – Theo đó, hiện nay các chi phí vận hành xe như xăng dầu, bảo hiểm, phí đăng kiểm… đều tăng, khiến chi phí hoạt động xe buýt tăng cao, làm tăng tổng trợ giá từ ngân sách.

Tuy nhiên, khung giá vé tăng lên bao nhiêu thì hiện chưa được đề cập tới, bởi theo bà Ninh, Sở Giao thông Vận tải cần phải lên lộ trình và đề xuất các cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Theo số liệu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, năm 2011 dự kiến Hà Nội chi ngân sách khoảng 1.000 tỉ đồng để trợ giá cho xe buýt.

Tang gia ve xe bus – Hiện nay trên địa bàn Thành phố có 81 tuyến xe buýt, trong đó có 65 tuyến buýt trợ giá, còn 10 tuyến buýt đang được nghiên cứu để đưa vào diện trợ giá trong thời gian tới (chủ yếu các tuyến thuộc Hà Tây cũ), và 6 tuyến buýt kế cận nối Hà Nội với các địa phương kế cận, như Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nam.

Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
Nhữ Minh Tân September 21, 2011 at 10:44 AM

Tới đây có chủ trương hạn chế xe máy đi vào một số tuyến phố và vào một số giờ cao điểm tiến tới loại bỏ xe máy lưu thông trong nội thành . Trong khi phương tiện giao thông công cộng của ta còn chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân , do thực sự chưa phù hợp và thuận tiện trong công việc và cuộc sống của họ . Nay không tăng cường tuyên truyền khuyến khích thì thôi lại đòi tăng giá vé thì dân họ sẽ quay lưng lại với loại hình giao thông này . Đã là loại hình giao thông đặc biệt mang tính phục vụ đại chúng , góp phần giải bài toán nạn ùn tắc giao thông ở Thủ Đô mà thiên về lợi nhuận , kinh tế thì thực sự không ổn . Tôi nghĩ vì chỉ có ông xe buýt nên lại làm trò đây . Nếu thêm tầu điện ngầm , tầu điện trên cao , tầu điện bánh hơi .Được nhà nước đầu tư thỏa đáng tích cực thì xem ông xe buýt còn lắm chuyện được nữa không ? Nhìn giao thông ở Thủ Đô các nước khác mà thèm …..

Gửi phản hồi cho bài viết : Hà Nội đề xuất tăng giá vé xe buýt

Comments on this entry are closed.