Hà Nội quyết xử taxi ngoại tỉnh

559

Kiên quyết trong việc Ha Noi xu ly taxi ngoai tinh thường xuyên hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn thủ đô, gây lộn xộn và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, biện pháp này vấp phải phản đối của nhiều doanh nghiệp

Trước thông tin TP Ha Noi xu ly taxi ngoai tinh hoạt động tại thủ đô, nhiều doanh nghiệp (D.N) kinh doanh taxi cho rằng xe ngoại tỉnh đã hoạt động tại Hà Nội từ lâu chứ không phải bây giờ mới có. Do đó, việc cấm này thực sự gây khó khăn cho các DN khi đã đầu tư xe, phương tiện.

Ha Noi xu ly taxi ngoai tinh
Bên cạnh đó, hiện nay cũng chưa có quy định về phạm vi hoạt động của taxi để từ đó Hà Nội cấm taxi ngoại tỉnh hoạt động trên địa bàn. Theo ông Đặng Tuấn Anh, Giám đốc Taxi Thành Lợi (đăng ký phù hiệu ở Hưng Yên), việc đưa ra biện pháp Ha Noi xu ly taxi ngoai tinh như vậy là làm khó DN.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hưng Yên, cho rằng sở thực hiện cấp phù hiệu cho taxi theo đúng quy định. DN hoạt động theo luật, không vi phạm gì thì khó cấm cản được.

“Không có quy định nào về việc cấm DN taxi hoạt động ở các tỉnh, thành khác. Chúng tôi đã nhận được văn bản kiến nghị của Sở GTVT Hà Nội, cũng đã vào cuộc kiểm tra nhưng xử lý lỗi hoạt động ở tỉnh ngoài thì rất khó vì không có quy định nào để làm căn cứ” – ông Sơn băn khoăn.

Trong khi đó, ông Đào Việt Long, Trưởng Phòng Vận tải Sở GTVT TP Hà Nội, khẳng định khi đăng ký cấp phù hiệu ở các tỉnh, trong phương án hoạt động, D.N phải nêu rõ cách thức hoạt động, duy trì phương án, nơi giao ca hằng ngày, điểm đỗ. “Theo kết quả truy xuất từ thiết bị giám sát hành trình, các taxi ngoại tỉnh này chỉ hoạt động ở thủ đô thì làm sao có thể thực hiện đúng điều kiện giao ca hằng ngày cũng như điểm đỗ được? Căn cứ vào việc này thì hoàn toàn có thể xử lý và thu phù hiệu của D.N vi phạm” – ông Long phân tích về Ha Noi xu ly taxi ngoai tinh.

Ông Long nhấn mạnh quan điểm là không cấm taxi của các địa phương về trả khách trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, khi DN đăng ký phương án hoạt động ở tỉnh, cấp phù hiệu tỉnh thì để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tỉnh đó chứ không phải phục vụ người dân Hà Nội.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNắm tay bạn gái trong trường học có thể bị phạt dọn nhà vệ sinh
Bài kếDân mạng truyền nhau mẫu đơn xin nghỉ 30 phút vì ‘đến tháng’