Hổ rơi xuống từ ô tô tại Núi Hoành Sơn Quảng Bình

436

Liên quan đến thông tin có hổ xuất hiện sau khi bị rơi từ trên ô tô xuống, Chi cục Kiểm Lâm Quảng Bình đã có văn bản khẳng định việc có sự xuất hiện của một loài thú họ mèo ở khu vực núi Hoành Sơn, chưa có bằng chứng khẳng định là hổ.

Ho roi khoi o to o quang binh – Ngày 17/8, ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết: Việc kiểm tra xem con thú lạ đó có phải là hổ hay không thì cần phải xác minh bằng cách thử nghiệm ADN mà con vật lạ kia đã để lại, nhưng đã khẳng định đây là dấu chân của loài thú họ mèo.

Cũng theo ông Thái, nếu như có thú bị thương như thế thì có thể nó sẽ tìm nơi có nguồn nước và thức ăn để sống. Tuy nhiên, do khu vực Hoành Sơn rộng và có nhiều khe suối nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Dấu chân nghi của hổ còn sót lại trên đường lên núi Hoành Sơn_Ảnh: Nhungph

Ho roi khoi o to o quang binh – Trước đó, ngày 16/8, Chi cục đã ra văn bản số 802/KL-BTTN khuyến cáo người dân cẩn thận và đề phòng; nếu phát hiện thấy thú lạ thì không được tự ý tổ chức vây bắt mà phải kịp thời báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Theo vụ việc, ngày 4/8 gia đình ông Đặng Ngọc Yên (60 tuổi) ở thôn Đồng Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã báo cáo cho UBND xã việc có con hổ bị xe rơi trên Quốc lộ 1A, nó đã để lại rất nhiều dấu chân có dính máu và sau mất hút vào rừng thông.

Trong vòng hơn 1 tuần nay, người dân quanh khu vực tỏ ra sợ hãi và không dám vào rừng.

Nhiều người dân đến bây giờ vẫn chưa dám lên núi_Ảnh: Nhungph

Ho roi khoi o to o quang binh – Để làm rõ nghi vấn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo hạt Kiểm lâm Quảng Trạch phối hợp với Đồn Biên phòng Roòn và UBND xã Quảng Đông đã tiến hành kiểm tra xác minh các dấu vết con vật đã để lại tại khu vực nhà ông Yên và tổ chức lực lượng truy tìm khu vực núi Hoành Sơn.

Qua kiểm tra và tìm hiểu, cơ quan kiểm lâm xác nhận dấu vết thú xuất hiện là có thật. “Có thể xác minh đó là một loài trong họ mèo, tuy nhiên chưa đủ bằng chứng để xác nhận đó là loài hổ. Trước mắt, Chi cục chỉ khuyến cáo người dân quanh vùng nên đề phòng cẩn thận, nếu có báo cáo phát hiện thú lạ, chúng tôi sẽ triển khai lực lượng tiến hành vây bắt”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcÝ kiến của ông bố OBAMA về chuyện hẹn hò của con gái
Bài kếDân bị lừa từ dịch tay chân miệng