HOT: Bắt được tín hiệu thi thể chị Huyền dưới cầu Thanh Trì

391

Bằng phương pháp mới, đã bắt được tín hiệu thi thể người dưới chân cầu Thanh Trì. Khả năng cao tìm được thi thể chị Huyền trong vài ngày tới.

 

CẬP NHẬT LIÊN TỤC tin tức mới, nhanh nhất VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG.

Với phương pháp mới vào cuộc tìm kiếm thi thể chị Huyền, Giáo sư Vũ Văn Bằng – Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết đến nay đã bắt được tín hiệu thi thể người. Việc tìm được thi thể chị Huyền dưới sông Hồng chỉ trong nay mai.

Chốt 5 vị trí tìm kiếm

Dưới cái se lạnh đầu đông, công việc được tiến hành khẩn trương trong sự chuyên nghiệp của các thợ lặn lành nghề. Trên xà lan, Giáo sư Vũ Văn Bằng thuộc Liên hiệp Hội KHKT VN tay cầm máy đo bức xạ từ để xác định vị trí nạn nhân.

tìm được thi thể chị Huyền
Ăng ten liên tục quay, nhưng vẫn chưa thể tìm được thi thể chị H.

10 giờ sáng, nắng vàng chiếu dọc sông Hồng khiến những thợ lặn không phải chịu cảnh quá rét mướt. Tại vị trí tìm kiếm thứ nhất, cách chân cầu Thanh Trì (Hà Nội) khoảng 700 mét về phía hạ lưu, ăng ten máy đo bức xạ từ quay tít, Giáo sư Vũ Văn Bằng khẳng định có thi thể dưới đáy sông, các thợ lặn lao xuống nước tìm kiếm ở độ sâu từ 6 – 10 mét. Nhưng không có kết quả. Giáo sư Bằng cho rằng có thể nạn nhân đã từng ở đó nhưng giờ đã trôi đi. Hợp chất nó lưu lại trong cát nên máy đo vẫn báo.

10h30, những người tìm kiếm đã chuyển sang vị trí thứ hai. Hôm nay, đội tìm kiếm dự kiến sẽ tìm tại 5 vị trí sau khi đã sàng lọc mẫu nước tại 20 điểm.Và hiện giờ các thợ lặn đang tìm dưới lòng sông bằng cả phương pháp lặn sâu và lặn bình thở. Đã có những hi vọng lớn tìm được thi thể chị Huyền

11 giờ sáng 3/12, ăng ten máy đo từ trường vẫn liên tục quay, nhưng đội tìm kiếm đã sang tới vị trí thứ 3 trước cửa đền Bát Tràng. Thợ lặn đã xuống độ sâu 8 mét dưới lòng sông. Vẫn chưa tìm thấy thi thể chị H.

Tại mỗi vị trí, trong vòng 1 giờ, các thợ lặn nai nịt gọn gàng đảm nhiệm việc lặn sâu xuống đáy sông ít nhất 6 mét để tìm kiếm. Họ sẽ luân phiên nhau, 2 người xuống một lần, mỗi lần lặn khoảng 15 phút và lặn tại 5 vị trí trong ngày hôm  nay.

Tìm được thi thể chị Huyền chưa
Thợ lặn liên tục thay nhau lặn ở độ sâu 6 – 10 mét

Máy phát hiện thi thể nạn nhân?

Ngoài việc phân tích mẫu nước, lần tìm kiếm này được tiến hành dựa trên phương pháp mới do các giáo sư thuộc Hội liên hiệp Khoa học kỹ thuật VN đề xuất. Chủ yếu dựa vào máy địa bức xạ từ thứ cấp do một nhóm các nhà khoa học sáng chế. Giáo sư Vũ Văn Bằng là tác giả chính. Theo những người sáng chế, máy sử dụng nguyên lý vật lý cơ bản trường bức xạ từ thứ cấp để xác định từ trường bức xạ phát ra từ các vật  thể. Từ đó có thể xác định được sự tồn tại hay vị trí kích thước của các thể vật chất đó.

Việc phân tích mẫu nước kết hợp máy địa bức xạ, thậm chí có thêm sự giúp sức của các nhà ngoại cảm được kỳ vọng sẽ đem lại kết quả sau hơn 1 tháng rưỡi tìm kiếm chị H. vô vọng.

Tuy nhiên, tại buổi tìm kiếm sáng nay, đã không có nhà ngoại cảm nào thuộc Viện Nghiên cứu tiềm năng con người xuất hiện.

Cả gia đình và công an đều tìm kiếm

Như vậy, tính đến ngày hôm nay (3/12), đã 44 ngày trôi qua kể từ khi chị Lê Thị T.H. – nạn nhân bị Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường gây tử vong rồi vứt xác phi tang, thi thể chị H. vẫn chưa được tìm thấy. Những ngày qua, cả cơ quan chức năng, công an, Bệnh viện Bạch Mai và gia đình chị H. đã dốc sức tìm kiếm  nhưng vẫn chưa có kết quả.

Lực lượng CSGT đường thủy TP Hà Nội vẫn thường xuyên tuần tra dọc khúc sông Hồng. Gia đình thuê thuyền riêng tìm tới tận Hà Nam nhưng vẫn không có mảy may hy vọng. Hơn 1 tháng qua, đã có nhiều xác người chết đuối được tìm thấy dọc sông Hồng nhưng không có ai là chị H.

Gia đình nạn nhân cho biết, nếu không tìm được thi thể chị Huyền, người nhà vẫn sẽ tổ chức làm lễ truy điệu cho chị H. tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn. Đúng 49 ngày, gia đình sẽ đưa chị lên chùa Kim Liên.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTạm giữ 3 người nghi ngờ thôi miên bằng Iphone ở sân bay
Bài kế40 người xin cho “hoạn thư” vụ đánh ghen lột quần áo