Khám nghiệm lại hiện trường vụ giết người ở Vĩnh Phúc

331

Vụ giết người ở Vĩnh Phúc mới đây khiến người dân mang quan tài biểu tình đã được khám nghiệm lại hiện trường. Cụ thể vụ giết người ở Vĩnh Phúc:

Qua khám nghiệm lại hiện trường vu giet nguoi o Vinh Phuc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thu được dưới cống nước một cành cây bàng có đường kính 29cm, dài hơn 3m và một cây tre dài hơn 1m. Có thể đây là phương tiện gây án.

vu giet nguoi o Vinh Phuc

Cống nước nơi phát hiện xác nạn nhân – vu giet nguoi o Vinh Phuc

Liên quan đến vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) tử vong, sau khi tiến hành lấy lời khai 5 đối tượng bị bắt tạm giam, sáng nay (20-3) cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khám nghiệm lại hiện trường nơi đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Đông đảo người dân đã có mặt tại đây để theo dõi quá trình khám nghiệm hiện trường.

Sau một hồi khám nghiệm, cử cán bộ chui xuống cống tìm kiếm, công an đã tìm thấy trong cống (cách miệng cống khoảng 15m) nơi tìm thấy thi thể nạn nhân có một cành cây bàng và một ngọn tre. Cành bàng đã thâm đen do ngâm dưới bùn, nơi to nhất có đường kính 29cm, dài hơn 3m. Trên cành cây bàng vẫn còn một số lá non có màu xanh. Ngọn tre dài hơn 1m. Theo nhận định của nhiều người, đây có thể là phương tiện gây án của các đối tượng khi truy sát nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

vu giet nguoi o Vinh Phuc 2

Cơ quan chức năng tìm thấy một cành bàng và ngọn tre, rất có thể đây là phương tiện gây án của các đối tượng.

Chiều qua (19-3), Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, 16 tuổi, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên) về tội “Giết người”. Đây là đối tượng thứ 6 liên quan đến vụ án. Hiện Bình đang bỏ trốn.

Đối tượng thứ 5 là Đặng Quốc Tú (SN 1980, ở Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã bị bắt sau mấy ngày bỏ trốn.

Ngày 17-3, công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án giết người theo Điều 93 Bộ Luật hình sự. Đồng thời, cơ quan này cũng đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở huyện Vĩnh Bảo – TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương – tỉnh Vĩnh Phúc; và Đặng Quốc Tú (thường trú tại xã Văn Lung, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Như vậy, tới thời điểm này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố 6 bị can, bắt giam 5 bị can liên quan tới vụ án.

Chiều 18-3, cơ quan chức năng đã tiến hành đọc lại biên bản khám nghiệm tử thi do Viện KHKTHS Bộ công an cung cấp cho gia đình nạn nhân. Theo đó, mặt nạn nhân bị sưng to, da sạm đen. Lưỡi hơi thè không có tổn thương, kiểm tra răng thấy có đủ 32 chiếc, không có tổn thương, không lung lay. Xương sọ không có tổn thương.

Cả hai vùng hàm đều có da màu đen nhưng không có tổn thương. Vùng cổ da bên ngoài sạm đen, không có xây sát, rách da, tụ máu. Xương sống không có tổn thương. Tay trái, cánh tay bình thường vùng mô dưới da và da khuỷu tay có màu sẫm hơn xung quanh. Vùng đầu gối chân trái có dưới da và mô da màu sẫm hơn xung quanh, xương bánh chè không có tổn thương.

Theo một lãnh đạo công an tỉnh Vĩnh Phúc, kết quả khám nghiệm  vu giet nguoi o Vinh Phuc của viện KHKTHS trùng khớp với kết quả khám nghiệm của công an tỉnh Vĩnh Phúc trước đó.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcVideo mới nhất T ara đến Hà Nội ngày đầu tiên
Bài kếThu Minh xác nhận không làm HLV The Voice