Kinh hoàng cơn bão Muifa hoành hành Đông Bắc Á

108

Ngày 8.8, giới chức Hàn Quốc thông báo ít nhất 4 người chết và 2 người mất tích sau khi bão Muifa tấn công các tỉnh tây nam nước này.

Con bao muifa – AFP dẫn thông tin từ Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Hàn Quốc cho hay bão gây gió to, có nơi sức giật 250 km/giờ, khiến hàng trăm cột điện, bảng hiệu và cây cối gãy đổ, 320.000 ngôi nhà mất điện. Đường sá, các cơ sở cảng và đê chắn sóng tại nhiều nơi cũng bị phá hủy. Theo Yonhap, hàng trăm chuyến bay giữa đảo Jeju và Seoul bị hủy, 220 người ở thành phố duyên hải phía nam Yeosu lâm vào cảnh vô gia cư vì bão.

Con bao muifa – Bão Muifa cũng đang hoành hành tại vùng duyên hải phía đông Trung Quốc, khiến 360.000 người ở tỉnh Sơn Đông phải sơ tán và 20.000 tàu cá nằm bờ, theo Tân Hoa xã. Ngoài ra, các công nhân và binh sĩ vừa được huy động sửa chữa một con đê để bảo vệ một nhà máy hóa chất ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh trước khi bão đổ bộ. Ngày 6.8, bão Muifa cũng đã ập vào tỉnh Okinawa của Nhật Bản, khiến 15 người bị thương và nhiều chuyến bay bị hủy. Con bao muifa

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcSự cố tai hại rơi máy bay ở Nga, khiến 11 người mất tích
Bài kếPhát hiện mỏ khí đốt với trữ lượng khổng lồ ở Iran