Lại chen chúc, đội mưa đi mua vàng

2275

Vàng xuống dốc không phanh là lí do khiến nhiều người dân Hà Nội đội mưa đi mua. Cảnh xếp hàng, chen lấn xô đẩy lại tái diễn.

Gia vang hom nay bao tin minh chau – Trong khi đó, sự bất ổn của giá khiến nhà vàng buộc phải ngừng giao dịch, bảng giá điện tử cũng bị ngắt nguồn.

Mặc dù gió mùa đông Bắc tràn về khiến tiết trời Hà Nội se lạnh và mưa lâm thâm, thế nhưng người ta vẫn vã mồi hôi hột chỉ bởi một nỗi chen nhau mua vàng.

Gia vang hom nay bao tin minh chau

Dù trời mưa nhưng phố Trần Nhân Tông vẫn chật cứng người đi mua vàng

Gia vang hom nay bao tin minh chau – Tại hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, những dãy dài người xếp hàng chờ đến lượt được giao dịch. Chốc chốc lại có người than vãn vì bị xô đẩy khi có kẻ lách ra, người đi vào.

Chị Minh (ở quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Vàng xuống thì tội gì không mua, đi xếp hàng mà mua được vàng thì tôi cũng chấp nhận, tôi đã xác định tư tưởng là muốn có vàng thì phải chịu khổ mà mua”.

Khi được hỏi với mức giá giảm sâu liên tục như thế này thì liệu mua vàng tích trữ có phải là mạo hiểu, anh Khánh (ở quận Hai Bà Trưng) suy nghĩ: “Dù vàng thế giới liên tục giảm mạnh nhưng tôi không cho rằng ít ngày tới vàng sẽ đuối giá, chắc chắn giá vàng sẽ được khôi phục cao hơn. Tương lai của vàng giá vàng thì không thể đoán được, nhưng giá trị của vàng thì chắc chắn luôn cao, vì thế mua vào lúc này không phải là thiệt”.

Phiên giao dịch vàng chiều nay được cho là có nhiều bất ổn nhất kể từ những phiên cuối tuần trước, bởi trong một khoảng thời gian ngắn nhưng vàng liên tục thay đổi giá. Mức giao động chênh nhau từ 1- 2 triệu đồng/lượng.

Bởi vậy, khi vàng ấn định giá mới, giá trong nước cao hơn thế giới khoảng gần 4 triệu trong phiên chiều nay thì bảng giá điện tự của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu bị ngắt nguồn liên tục. Nhà vàng buộc phải ngừng giao dịch vì cho rằng thị trường đang có nhiều bất ổn.

Gia vang hom nay bao tin minh chau

Nhân viên nhà vàng phờ phạc vì các giao dịch liên tục

Gia vang hom nay bao tin minh chau – “Những người mua vào phải chịu giá cao hơn 2 triệu so với bán, còn những người đi bán lại bị thiệt. Chúng tôi tắt bảng điện tử và ngừng giao dịch vì muốn giữ trạng thái ổn định trong giao dịch.” – đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết.

Không loại trừ khả năng vàng tại các thương hiệu lớn và vàng chợ đen chênh nhau, khảo sát khu chợ Hà Trung, Phan Đình Phùng cho thấy, giá gần như rơi vào hỗn loạn khi vàng giảm, còn người dân thì cố tranh mua bằng được.

Đặc biệt, vào thời điểm vàng chốt lên giá hơn 44 triệu đồng/lượng, nhiều người đang đổ xô mua vàng đã bắt đầu suy tính. Họ liên tục báo giá về “hậu phương” để quyết định mua vào theo số lượng lớn.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi lại cảnh chen chân xếp hàng mua vàng chiều 26/9:

Trời Hà Nội mưa cũng không ngăn nổi bước chân người đi mua vàng

 

Gia vang hom nay bao tin minh chau

Cửa hàng vàng chật cứng

 

 


Người người chen chân xếp hàng

 

Bảng báo giá điện tử bị ngắt nguồn mỗi khi vàng “nhảy” giá

Nhà vàng ngừng giao dịch…

… nhưng người chen mua vẫn xếp hàng chờ đến lượt

 

Trên “lưng” mỗi chiếc cân nặng trĩu vàng

 

Vị khách này may mắn mua được nhiều vàng…

 

… và tính toán rất kỹ trên máy tính

Vàng đang có sức hút đặc biệt đối với dân Hà Nội

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTin mới bão số 4 năm 2011 : Tâm bão số 4 sẽ đổ bộ vào miền Trung
Bài kếDư luận Facebook phẫn nộ với hình ảnh chiến sĩ công an treo cổ chú chó đáng thương