Lâm Đồng: Xả nước thải màu đỏ như máu ra suối

1016

 Một công ty chuyên sản xuất giấy bao bì ở Lâm Đồng đã xả nước thải màu đỏ ra môi trường như máu khiến dòng suối bị ô nhiễm.

Nước thải màu đỏ của một công ty chuyên sản xuất giấy bao bì có trụ sở tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chưa qua xử lý đã bị thải trực tiếp ra môi trường khiến dòng suối đỏ ngòm.

Ngày 24/7, công an huyện Đức Trọng cho biết đã gửi mẫu nước thải lấy từ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Phát, có trụ sở tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng gửi đi giám định để xác định mức độ nguy hại của doanh nghiệp này.

Việc xả nước thải công nghiệp ra môi trường không qua xử lý khiến tình trạng ô nhiễm môi trường càng trầm trọng.

xa nuoc thai ra moi truong, nước thải màu đỏ
Chất thải đỏ như máu bị thải trực tiếp ra môi trường.

Trước đó, theo nguồn tin từ quần chúng phản ánh, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường Công an huyện Đức Trọng đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Phát. Kết quả, cơ quan chức năng đã phát hiện một cống nước có màu đỏ ngòm dẫn từ khu vực nước thải của nhà máy chưa qua xử lý tuồn thẳng ra bờ suối khiến dòng nước của con suối này đỏ lòm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, trong quá trình sản xuất giấy bao bì, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Phát đã sử dụng rất nhiều hóa chất độc hại để tẩy rửa nguyên liệu. Chất thải của những hóa chất độc hại này đã được tuồn trực tiếp ra môi trường từ một đường ống phía sau nhà máy.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc công ty này xa nuoc thai ra moi truong.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐiểm chuẩn học viện Ngân hàng 2013 sẽ giảm 3 – 4 điểm mỗi ngành
Bài kếHà Nội: Xe buýt vừa đi vừa bốc cháy nghi ngút