Lê Văn Luyện không run khi diễn lại cảnh chém người

719

Tin mới nhất về Lê Văn Luyện và quá trình xét xử Lê Văn Luyện.

Trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, Luyện bình thản diễn lại vụ án một cách thuần thục khi ra tay sát hại 3 người, 1 người bị thương trong vụ thảm sát tiệm vàng Bắc Giang hôm 24/8.

Video xét xử Lê Văn Luyện

Chiều 7/10, cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang tổ chức thực nghiệm điều tra hành vi của bị can Lê Văn Luyện ngay tại trại tạm giam công an tỉnh.

Là người trực tiếp chứng kiến việc thực nghiệm, Luật sư của Luyện là Nguyễn Bá Ngọc kể lại: “Luyện có thái độ khá bình thản và không tỏ ra run sợ. Hành động của anh ta khớp với lời khai, chưa có tình tiết mới nào nảy sinh”.

Le van luyen tin moi nhat
Le van luyen tin moi nhat
Lê Văn Luyện rất bình thản khi diễn lại hành động giết hại gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích

Để thực nghiệm hiện trường, công an tỉnh đã mời 2 người “đóng vai”vợ chồng chủ tiệm vàng còn hai cháu nhỏ thì được sử dụng hình nộm. Chứng kiến việc thực nghiệm hiện trường, luật sư bào chữa cho Luyện có quan điểm rằng, chính thân chủ của mình gây án, không có ai tham gia cùng.

Trước đó, ngày 30/9, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thực nghiệm hiện trường một số hành vi trước và sau khi gây tội ác của hung thủ ngay tại tiệm vàng Ngọc Bích. Để đảm bảo an ninh và tránh những rủi ro không đáng có, cơ quan điều tra chọn người đóng thế bị can này trèo vào nhà bị hại, đúng lúc mưa to như lời Luyện khai.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang hoàn tất hồ sơ, sớm đưa Luyện ra trước vành móng ngựa.

+ Đóng giả Luyện để thực nghiệm hiện trường

Đại tá Trần Văn Dư, PGĐ CA tỉnh Bắc Giang, cho biết: CQĐT công an tỉnh đã tiến hành thực nghiệm lại một phần hiện trường vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích.

Đại tá Trần Văn Dư, PGĐ CA tỉnh Bắc Giang, cho biết: CQĐT công an tỉnh đã tiến hành thực nghiệm lại một phần hiện trường vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích.

Le van luyen tin moi nhat
Le van luyen tin moi nhat
Tiệm vàng Ngọc Bích, nơi xảy ra vụ án mạng

Theo Đại tá Dư, nếu đúng như lời khai của Luyện thì việc cho anh ta trèo lên cây trước tiệm vàng Ngọc Bích, sau đó leo lên mái tôn rồi men theo những thanh sắt ngang để trèo lên tầng ba của tiệm vàng là rất nguy hiểm.

Do vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng cho Luyện cũng như tránh sự hiếu kỳ (và cả phẫn uất) của người dân địa phương, cơ quan điều tra đã cho người đóng giả Luyện để thực nghiệm một phần hiện trường.

Trong quá trình thực nghiệm, mô tả của Luyện khá hợp lý và có thể thực hiện được. Cơ quan điều tra đang xem xét để thực nghiệm lại toàn bộ hiện trường trong thời gian sớm nhất.

Cập nhật Le van luyen tin moi nhat!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTỷ giá ngân hàng và chợ đen đi ngược dòng
Bài kếFirefox 9 download : Download Firefox 9 Tiếng Việt miễn phí