VPF sẽ lập tức khiếu nại tiếp về bản quyền truyền hình

109

Ngay sau khi Thanh tra Bộ VH-TT-DL kết luận hợp đồng giữa VFF với AVG là hợp pháp, bầu Kiên bày tỏ với báo chí sự không hài lòng và tuyên bố tiếp tục khiếu nại.

Các ông bầu trong Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF nói với báo giới, họ không hài lòng về kết luận của Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch. Ông Nguyễn Đức Kiên nhắc lại thông điệp từng phát đi trước đó: VPF sẽ sớm gửi khiếu nại tới Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, thậm chí đến cấp cao hơn nữa, nếu họ chưa thấy thỏa mãn với kết quả.

Kết luận của thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch chưa kết thúc được cuộc chiến bản quyền truyền hình. Ảnh: T.Q
Kết luận của thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch chưa kết thúc được cuộc chiến bản quyền truyền hình. Ảnh: T.Q

Chiều nay 16/2, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã công bố chính thức Kết luận thanh tra việc ký hợp đồng chuyển nhượng thương quyền với các giải bóng đá thuộc VFF. Bản kết luận do ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra ký hôm qua. Kết quả thanh tra được nhìn nhận như một thất bại với VPF – vốn cho rằng bản hợp đồng nói trên là không đầy đủ pháp lý.

Trước đó, các ý kiến tham vấn từ Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin Truyền thông cũng đều cho rằng bản hợp đồng VFF – AVG cơ bản là đúng luật.

Bầu Kiên vẫn giữ vẻ tươi cười trong cuộc gặp báo chí ngay sau khi kết luận thanh tra được công bố. Ảnh: T.Q.
Bầu Kiên vẫn giữ vẻ tươi cười trong cuộc gặp báo chí ngay sau khi kết luận thanh tra được công bố. Ảnh: T.Q.

Ngay sau khi bản kết luận được công bố, VFF đã yêu cầu VPF, các CLB, các ban tổ chức địa phương, các đài truyền hình tôn trọng và thực hiện nghiêm túc bản hợp đồng. VFF còn kiến nghị các cơ quan Nhà nước trong lĩnh vực thể thao tham gia để đảm bảo hiệu lực bản hợp đồng họ đã ký với AVG.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcVụ Tiên Lãng xuất hiện những tình tiết pháp lý mới
Bài kếDịch vụ nhạy cảm bị đưa vào tầm ngắm