Samsung Electronics vẫn đạt lợi nhuận 7 tỷ USD, bất chấp Galaxy Note 7 gây họa

504

Samsung Electronics đang trong giai đoạn vượt qua thử thách lớn nhất liên quan tới các vụ Galaxy Note 7 phát nổ nhưng Loi nhuan cua Samsung Electronics vẫn rất cao

Hôm nay (7/10), Samsung Electronics vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý III/2016, với Loi nhuan cua Samsung Electronics đạt 7,8 nghìn tỷ won (7 tỷ USD).

Con số này giảm 4,2% so với quý trước đó, tuy nhiên vẫn vượt qua con số dự báo 7,58 nghìn tỷ won mà các chuyên gia tài chính đưa ra, đồng thời tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Loi nhuan cua Samsung Electronics

Theo phân tích của các chuyên gia, Loi nhuan cua Samsung Electronics có thể tốt hơn nữa nếu không xảy ra sự cố với Note 7. Việc phải tiến hành thu hồi lại Note 8 khiến Samsung chịu thiệt hại ít nhất 1 tỷ USD tới 2 tỷ USD, kéo giảm lợi nhuận trong quý III.

Bên cạnh đó, vấn đề mà các thành viên thị trường quan tâm là sự cố Note 7 sẽ tiếp tục để lại những hậu quả tiêu cực khác đối với Samsung trên thị trường di động.

Hana Financial Investment Co đã hạ dự báo lợi nhuận của Bộ phận thiết bị di động và IT của Samsung xuống còn 2,31 nghìn tỷ won trong quý III. Con số này thấp hơn 43% so với mức 4,04 nghìn tỷ won mà Hana dự báo trước khi Note được ra mắt.

Bên cạnh đó, theo Greg Roh, chiến lược gia tại HMC Investment Securites, việc phải thu hồi Note 7 khiến người dùng chuyển hướng sang chiếc điện thoại iPhone 7 của Apple, hoặc trì hoãn mua thiết bị mới của Samsung cho tới khi Công ty này giới thiệu một dòng sản phẩm khác xóa tan sự nghi ngờ.

Điều này tác động tiêu cực tới thị phần của Samsung trên thị trường di động, dẫn tới những thay đổi về thị phần trong quý IV làm thay đổi Loi nhuan cua Samsung Electronics.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgọc tỷ vua Càn Long bán đấu giá gần 12 triệu USD
Bài kếSingapore kết án tù một phụ nữ Việt vì dùng hộ chiếu giả