Lưu bút tuổi học trò hài hước, đáng yêu và cách trang trí ấn tượng

1720

Thời gian chia tay mái trường, bạn bè đã đến, tham khảo cách viết lưu bút tuổi học trò hài hước, đáng yêu cho bạn bè, người yêu của bạn.

Lưu bút đã trở thành vật mặc định “không thể thiếu” đối với học sinh, sinh viên sắp ra trường. Những trang luu but tuoi hoc tro không chỉ là nơi để bạn bè giãi bày tình cảm, kỉ niệm với nhau mà nó còn gom góp những kí ức về nhau mỗi khi giở ra đọc lại. Những kỉ niệm vui buồn, những nụ cười, những khoảnh khắc “khó đỡ” ấy sẽ chỉ còn trong quyển lưu bút mỗi khi nhớ về.

Lưu bút tuổi học trò hài hước, đáng yêu và cách trang trí ấn tượng | luu-but-tuoi-hoc-tro

Những cách viết lưu bút thời nay độc đáo

Bạn chắc sẽ ngạc nhiên vì các “thể loại” lưu bút vô cùng đa dạng của teen thời nay. Chỉ có một phần nhỏ các teen lớp Văn còn chuyền tay những quyển lưu bút thơ ca trữ tình. Những quyển lưu bút của teen đã dần biến thành lưu ảnh. Kiểu lưu bút chứa những dòng tâm sự “mùi mẫn” cổ điển đã không còn phổ biến

Trong quyển lưu bút dày cộm, hàng trăm bức ảnh kỉ niệm về trường lớp, thầy cô, bạn bè được “đì zai” theo phong cách “teen chính hiệu” khá bắt mắt. Không chỉ có thế, lưu bút thời nay còn là một quyển số nhỏ với chi chit những profile bạn bè kèm… hình thẻ nhận dạng. Những dòng chữ ngắn, viết vội vàng trong giờ luyện thi thường là những câu chúc “made by teen” không đụng hàng.

Kỉ niệm với thầy cô là một phần quan trọng của lưu bút, những hình ảnh được lưu giữ và trang trí một cách vô cùng “cute”

Lưu bút ngày chia tay

Bây giờ, teen “chuộng” kiểu lưu bút chung cho lớp chứ không phải lưu bút của riêng một người. Một quyển lưu bút được biến tấu bởi bàn tay khéo léo và những ý tưởng “độc” của tất cả các “mem” trong lớp là một món quà quý giá mà các bạn có thể lưu giữ và mang theo trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Thế Sĩ tiếp tục chia sẻ: “Mình lên ý tưởng làm 2 quyển lưu bút này không chỉ vì phong trào mà còn vì một điều khác. Mình thấy thời học sinh của các anh chị khác trôi qua tẻ nhạt, ít hình ảnh lưu dấu, ít trò chơi, kỉ niệm. Đến lượt mình, cũng như những bạn khác, mình muốn khi nhìn lại cấp 3, ngoài việc thấy sự nặng nề của bài vở còn phải nhớ cái thú vị của thời học sinh. Mình nghĩa như thế và lên ý tưởng làm liền vì nếu không làm, sau này nhìn lại có tiếc cũng không kịp”.

Lưu bút ngày chia tay

Lưu bút đã bị lãng quên

Bên cạnh những quyển luu but tuoi hoc tro được ấp ủ, nâng niu, vẫn còn có những quyển lưu bút bị teen bỏ lại dọc đường khi đang làm dang dở. Thậm chí, có những lớp không hề nghĩ đến chuyện làm lưu bút.

Bạn Thanh Duy (12A6 trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM) cho rằng: “Mình nghĩ bây giờ ít có bạn nào viết lưu bút. Trong lớp, mỗi bạn một cái tôi quá lớn nên không thể hòa nhập cùng với lớp để làm lưu. Hơn nữa, đa phần các bạn nghĩ “có mạng xã hội rồi thì cần gì đến lưu bút nữa”. Bản thân mình cũng rất thích viết lưu bút nhưng chỉ sợ khi viết xong chuyền đi rồi tụi bạn không chịu ghi hoặc lại ghi bậy bạ vô đó”.

Còn bạn Nguyễn Hoàng Bảo (lớp 12D3, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) cũng chia sẻ: “Để chia tay cuối năm, trường mình thường tổ chức lễ trưởng thành cho lớp 12 chứ không có tổ chức thi làm lưu bút. Trong lớp cũng không có một quyển lưu bút chung mà chỉ có 1 vài cá nhân viết lưu bút mà thôi. Mình nghĩ có lẽ do lớp chưa đoàn kết với nhau lắm.”

Bạn và tập thể lớp đã có cuốn lưu bút ghi lại những kỉ niệm với bạn bè và thầy cô chưa? Hãy ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò nhé và cùng ngắm những trang lưu bút dưới đây để xem các bạn khác đã làm gì với trang lưu bút của mình nào!

Lưu bút ngày chia tay

Lưu bút ngày chia tay

Những trang tâm sự “mùi mẫn” vẫn hiện diện trong lưu bút

Lưu bút ngày chia tay

Profile bạn bè là điều không thể thiếu

Lưu bút ngày chia tay

Lưu bút ngày chia tay

“Phù thủy thời @” được các teen A10 “đì zai” lung linh

Tham khảo thêm các cách viết luu but tuoi hoc tro ấn tượng tại Tintuc24h.info!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐà Lạt: Xuất hiện 3 quầng sáng lạ trên bầu trời
Bài kếSốc: Bố đẻ dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con gái