Mại dâm ở Quất Lâm, Đồ Sơn: Địa phương khẳng định không có

439

Mới đây, kết quả báo cáo của các địa phương rằng không phát hiện tình trạng mại dâm ở Quất Lâm, Đồ Sơn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định không phát hiện có mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Mai dam o Quat Lam (Nam Định).

Mại dâm ở Quất Lâm, Đồ Sơn: Địa phương khẳng định không có
Những cô gái hành nghề mại dâm ở Quất Lâm xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ảnh minh họa.

Tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13/6, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Cục đã nhiều lần chỉ đạo kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm nhưng kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này.

Các địa phương báo cáo chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể. Trong khi đó Mai dam o Quat Lam vô cùng phổ biến.

nan mai dam o Quat Lam, mai dam Quat Lam, Quat Lam, mai dam Do Son
Một góc phố “đèn đỏ” Đồ Sơn.

Theo ông Dũng, muốn khẳng định có mại dâm hay không cần phải có chứng cứ. Quá trình kiểm tra thấy có các tiếp viên nhưng các tiếp viên này thường làm cho các cơ sở dịch vụ và có hợp đồng lao động nên rất khó xử lý.

“Vừa rồi, chúng tôi có làm việc với TP Hải Phòng. Từ chính quyền thành phố đến địa phương đều khẳng định là không có câu chuyện hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn. Chúng tôi đang tiến hành thí điểm mô hình can thiệp giảm hại cho người hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn. Nhưng sau khi tiếp xúc, chúng tôi phải thay đổi tên gọi thành “thực hiện các biện pháp giảm hại cho những nhóm người có quy cơ” chứ nếu sử dụng cụm từ “cho người hoạt động mại dâm” là các cơ quan tại Hải Phòng họ không chấp nhận”, ông nói.

tin tuc trong ngay, 24h, mai dam, mai dam o Quat Lam
Bãi biển Quất Lâm được nhiều người đặt biệt danh là “thiên đường sung sướng” ở Nam Định.

Theo ông Dũng, hiện có khoảng 30.000 người đang hoạt động mại dâm, nhưng chỉ có một nửa trong số đó là có hồ sơ quản lý. Đây vẫn là con số chính thống cho đến thời điểm này và hiện chưa có số liệu mới. Phải đợi đến sau khi triển khai đề án theo chỉ đạo của Chính phủ về công tác rà soát mại dâm trên toàn quốc, lúc đó mới có số liệu cụ thể hơn.

Qua báo cáo của một số địa phương, tình hình mại dâm công cộng đang có dấu hiệu quay trở lại hoạt động. Trong đó, nổi lên là TPHCM, Hà Nội và thậm chí Đà Nẵng cũng có.

Tình hình mại dâm nam hai năm nay cũng đang nổi lên ở một số địa phương, đặc biệt là tại TPHCM. Tuy nhiên, hiện nay, thống kê cụ thể về mại dâm nam trên toàn quốc chưa có số liệu chính xác. Tuy nhiên chắc chắn rằng, tình trạng Mai dam o Quat Lam và Đồ Sơn là có.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcChi Pu “quấn quýt” bên trai lạ trong ngày sinh nhật
Bài kếClip tiêu cực thi tốt nghiệp tại Hà Nội: Lỗi do giám thị