Mang thuốc nổ lên máy bay Vietnam Airlines

715

Một hành khách quốc tịch Lào bay quá cảnh qua Nội Bài đã mang theo 0,5 kg thuốc nổ lên máy bay của Vietnam Airlines.

Nhà chức trách hàng không đang điều tra vụ hành khách Lào mang thuốc nổ lên máy bay của Vietnam Airlines.

Hanh khach mang thuoc no len may bay – Hôm 13/9, trong lúc làm thủ tục soi chiếu, lực lượng an ninh thuộc Cảng vụ Hàng không Nội Bài đã phát hiện một hành khách người Lào có 0,5 kg thuốc nổ.

Hành khách này là Xiong Nouyee sinh năm 1985 quốc tịch Lào. Xiong Nouyee tham gia chuyến bay VN534 của Vietnam Airlines từ Pháp quá cảnh qua Hà Nội để nối chuyến đi Vientiane (Lào). Khi kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong hành lý của khách này có khẩu súng săn với nhiều đạn.

Nhà chức trách hàng không đã giữ hành khách này lại để xử lý. Tuy nhiên, do đại sứ quán Lào đứng ra bảo lãnh nên hành khách đã được trả về nước.

hanh khach mang thuoc no len may bay – Cục Hàng không VN nhìn nhận vụ việc này rất nghiêm trọng, uy hiếp trực tiếp đến an toàn của chuyến bay. Cơ quan này cho biết sẽ có văn bản sẽ gửi tới nhà chức trách hàng không Pháp đề nghị điều tra làm rõ vụ việc trên. Đồng thời khuyến cáo sân bay Charles de Gaulle (Paris) trong công tác kiểm tra soi chiếu, rút kinh nghiệm việc để lọt thuốc nổ lên máy bay.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu phía Vietnam Airlines báo cáo sự việc và có hướng xử lý. Bên cạnh đó, cơ quan này đang phối hợp với nhà chức trách Lào điều tra về hành khách trên.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThứ trưởng Bộ Y tế khai gian học vị tiến sĩ
Bài kếSexy quá mức, ban nhạc Hàn bị cấm trên truyền hình