Home » Tin trong ngày» Mảnh vỡ và hành lý trôi nổi ở Malacca, đã tìm thấy máy bay mất tích?

Mảnh vỡ và hành lý trôi nổi ở Malacca, đã tìm thấy máy bay mất tích?

Filed under: Tin trong ngày |

Ở khu vực phía bắc eo biển Malacca có những vật trôi nổi giống như mảnh vỡ và hành lý. Đã tìm thấy máy bay mất tích chưa?

 

Bấm xem TIN TỨC, HÌNH ẢNH, VIDEO mới nhất vụ máy bay Malaysia rơi

Việc da tim thay may bay mat tich chưa đang là điều quan tâm của dư luận. Tàu chở dầu và hóa chất Elka Athina vốn đang trên đường tới Suez cho biết họ đã nhận được cảnh báo khẩn từ giới chức Indonesia qua radio, về số mảnh vỡ trôi nổi nói trên.

Một tờ báo Hy Lạp đã công bố đoạn phỏng vấn với một thủy thủ trên tàu và người này khẳng định Elka Athina đang hướng mũi tìm kiếm thẳng tới một khu vực biển phía bắc của eo biển Malacca, nơi được cho là có các mảnh vỡ.

Mảnh vỡ và hành lý trôi nổi ở Malacca, đã tìm thấy máy bay mất tích?

Chiếc máy bay trên không phận Ba Lan

Một số trang tin tức của Hy Lạp như Tovima và Times of Change cho biết nhiều tàu hoạt động quanh khu vực đang gấp rút tới vùng biển ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia để phối hợp tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo các trang web theo dõi hành trình tàu bè trực tuyến, Elka Athina đi qua “những mảnh vỡ” vào khoảng 21 giờ 30, theo giờ Malaysia (20 giờ 30 giờ Việt Nam). Việc da tim thay may bay mat tich là chưa có căn cứ.

Trước đó, giới chức Malaysia từng mở một khu vực tìm kiếm tập trung dọc theo eo biển này sau khi nhiều cư dân mạng sử dụng ảnh vệ tinh của trang Tomnod chỉ ra những khu vực có những vật thể nghi là mảnh vỡ tại eo Malacca.

Một tín đồ Twitter tên là Richard Barrow đã đăng hình ảnh vệ tinh của những vật thể giống như “hiện trường một vụ tai nạn máy bay” và “những chiếc ghế trôi nổi” trên mặt biển tại vùng biển ở tọa độ 5°39’08.0″Bắc và 98°50’38.0″Đông, trùng khu vực chiếc máy bay MH370 phát ra tín hiệu cuối cùng mà Malaysia Airlines công bố.

Cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đang bước sang ngày thứ 10 với số quốc gia tham gia lên tới con số 26. Hiện khu vực tìm kiếm đã được mở rộng xuống phía nam Ấn Độ Dương. Do đó, Lầu Năm Góc (Mỹ) hôm 17-3 cho biết sẽ rút tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd khỏi hoạt động tìm kiếm.

Mảnh vỡ và hành lý trôi nổi ở Malacca, đã tìm thấy máy bay mất tích?

Mỹ rút tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd (trước) khỏi hoạt động tìm kiếm. Ảnh: Reuters

USS Kidd, với một trực thăng MH-60 trên tàu tham gia tìm kiếm từ tuần trước ở phía tây biển Andaman theo đề nghị từ phía chính phủ Malaysia. Tàu đã hoàn thành quá trình tìm kiếm trên diện tích gần 39.000 km2 nhưng “không phát hiện mảnh vỡ nào liên quan đến máy bay mất tích. Sau khi rút tàu, Hải quân Mỹ có kế hoạch sử dụng máy bay P-8 Poseidon cùng với P-3 Orion sau khi rút tàu USS Kidd.

Cho đến khi da tim thay may bay mat tich, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
Hieu Phan March 19, 2014 at 12:18 PM

Toan tin vit noi nao

Dam Tran March 19, 2014 at 10:35 AM

nguoi nao viet bai bao nay am binh wa tai sao lai dang da tim thay may bay , ma k dang da tim thay manh vo may bay

Luân Nguyễn March 22, 2014 at 10:43 AM

may bay nay k phai nam o juoi bien no dang nam o trong thang cho trung quac do ,am miu cua bon trung quac nham tham jo khu vuc chau a nuoc no dang tham jo la viet nam thang cho trung quac tao ma chien tranh thi bon trung quac tao chat dau no ra het

Luân Nguyễn March 22, 2014 at 10:43 AM

may bay nay k phai nam o juoi bien no dang nam o trong thang cho trung quac do ,am miu cua bon trung quac nham tham jo khu vuc chau a nuoc no dang tham jo la viet nam thang cho trung quac tao ma chien tranh thi bon trung quac tao chat dau no ra het

Anonymous March 28, 2014 at 5:35 PM

Toi cung ngu vay am miu cua trung quac…

kim huong March 31, 2014 at 12:53 PM

K ly nao may bay malaysia mat tich.chi tim thay manh vo & hanh ly .con nguoi chet phai thay sat.hon nua de nghi ben malaysia phai boi thuong chi phi cho vn trong khoan thoi gian tim kiem.nguoi vn con nhieu nguoi kho nan kho khan.nguoi vn muon nam.vinh hoan.toicon mong chinh phu vn yeu nuoc yeu dan ma doi lai danh du cho vn.nuoc trung quoc co j giau dep .ma lai khinh thuong k dang tin cay vn ta.yeu cau trung quoc phai xin loi vietnam ta.thong bao .bao tri toan quoc nhung loi mi mai cua trung quoc va nhung loi phat ngon thieu suy nghi cua trung quoc.toi hy vong chinh phu vn doi lai cong bang cho dat viet.de nghi trung quoc xin loi va thong bao.bao tri cho toan the gioi deu biet.

Gửi phản hồi cho bài viết : Mảnh vỡ và hành lý trôi nổi ở Malacca, đã tìm thấy máy bay mất tích?

Comments on this entry are closed.