Mảnh vỡ và hành lý trôi nổi ở Malacca, đã tìm thấy máy bay mất tích?

578

Ở khu vực phía bắc eo biển Malacca có những vật trôi nổi giống như mảnh vỡ và hành lý. Đã tìm thấy máy bay mất tích chưa?

 

Bấm xem TIN TỨC, HÌNH ẢNH, VIDEO mới nhất vụ máy bay Malaysia rơi

Việc da tim thay may bay mat tich chưa đang là điều quan tâm của dư luận. Tàu chở dầu và hóa chất Elka Athina vốn đang trên đường tới Suez cho biết họ đã nhận được cảnh báo khẩn từ giới chức Indonesia qua radio, về số mảnh vỡ trôi nổi nói trên.

Một tờ báo Hy Lạp đã công bố đoạn phỏng vấn với một thủy thủ trên tàu và người này khẳng định Elka Athina đang hướng mũi tìm kiếm thẳng tới một khu vực biển phía bắc của eo biển Malacca, nơi được cho là có các mảnh vỡ.

da tim thay may bay mat tich
Chiếc máy bay trên không phận Ba Lan

Một số trang tin tức của Hy Lạp như Tovima và Times of Change cho biết nhiều tàu hoạt động quanh khu vực đang gấp rút tới vùng biển ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia để phối hợp tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo các trang web theo dõi hành trình tàu bè trực tuyến, Elka Athina đi qua “những mảnh vỡ” vào khoảng 21 giờ 30, theo giờ Malaysia (20 giờ 30 giờ Việt Nam). Việc da tim thay may bay mat tich là chưa có căn cứ.

Trước đó, giới chức Malaysia từng mở một khu vực tìm kiếm tập trung dọc theo eo biển này sau khi nhiều cư dân mạng sử dụng ảnh vệ tinh của trang Tomnod chỉ ra những khu vực có những vật thể nghi là mảnh vỡ tại eo Malacca.

Một tín đồ Twitter tên là Richard Barrow đã đăng hình ảnh vệ tinh của những vật thể giống như “hiện trường một vụ tai nạn máy bay” và “những chiếc ghế trôi nổi” trên mặt biển tại vùng biển ở tọa độ 5°39’08.0″Bắc và 98°50’38.0″Đông, trùng khu vực chiếc máy bay MH370 phát ra tín hiệu cuối cùng mà Malaysia Airlines công bố.

Cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đang bước sang ngày thứ 10 với số quốc gia tham gia lên tới con số 26. Hiện khu vực tìm kiếm đã được mở rộng xuống phía nam Ấn Độ Dương. Do đó, Lầu Năm Góc (Mỹ) hôm 17-3 cho biết sẽ rút tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd khỏi hoạt động tìm kiếm.

da tim thay may bay mat tich chua
Mỹ rút tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Kidd (trước) khỏi hoạt động tìm kiếm. Ảnh: Reuters

USS Kidd, với một trực thăng MH-60 trên tàu tham gia tìm kiếm từ tuần trước ở phía tây biển Andaman theo đề nghị từ phía chính phủ Malaysia. Tàu đã hoàn thành quá trình tìm kiếm trên diện tích gần 39.000 km2 nhưng “không phát hiện mảnh vỡ nào liên quan đến máy bay mất tích. Sau khi rút tàu, Hải quân Mỹ có kế hoạch sử dụng máy bay P-8 Poseidon cùng với P-3 Orion sau khi rút tàu USS Kidd.

Cho đến khi da tim thay may bay mat tich, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNữ sinh giả chết câu ‘sub’ facebook bị dân mạng “ném đá”
Bài kếBắt được ba ba khổng lồ ở Hà Nội nặng gần 40 kg