Máy bay chở 239 người của Malaysia mất tích ở địa phận Việt Nam

927

Chiếc Boeing 777 của hãng Malaysian Airlines mất tích ở không phận của Việt Nam. Máy bay của Malaysia mất tích chở 239 người.

 

Mời các bạn xem toàn bộ vụ máy bay Malaysia rơi

Một máy bay hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tín hiệu liên lạc với đài kiểm soát không lưu mặt đất sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. May bay cua Malaysia mat tich đáng lo ngại.

AFP dẫn thông cáo của Malaysia Airlines, ngày 7.3 cho biết máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 đã biến mất vào lúc 2 giờ 40 sáng ngày 8.3 (tức 1 giờ 40 giờ VN ngày 8.3), sau khi cất cánh được 41 phút.

may bay cua Malaysia mat tich
Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines – Ảnh: Reuters

May bay cua Malaysia mat tich này chở 227 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 12 thành viên phi hành đoàn, có lịch trình bay từ Kuala Lumpur đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

“Malaysia Airlines đang phối họp với các cơ quan chức năng điều động đội tìm kiếm và cứu hộ để xác định vị trí máy bay”, Malaysia Airlines cho hay.

Theo lịch trình thì máy bay này phải bay đến Bắc Kinh vào lúc 6 giờ 30 sáng (7 giờ 30 sáng giờ VN ).

Một nữ phát ngôn viên Malaysia Airlines (không nêu tên) cho biết bà không thể cung cấp thêm chi tiết về vụ việc tại thời điểm hiện tại, theo AFP.

AFP cho biết chiếc may bay cua Malaysia mat tich hãng Malaysia Airlines có rất ít trường hợp máy bay gặp nạn.

Một máy bay nhỏ của hãng này gặp nạn khi hạ cánh ở bang Sabah trên đảo Borneo của Malaysia hồi tháng 2.2013, khiến một phi công và một hành khách thiệt mạng.

Hồi năm 1977, một máy bay của Malaysia Airlines rơi ở phía nam Malaysia, khiến tất cả 93 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgang nhiên chặt trộm cây sưa ở Hà Nội trong đêm
Bài kếNữ kiểm soát viên bị cắt cổ tại nhà ở Ninh Thuận