Miền Bắc có mưa dông dịp Trung thu

392

Thoi tiet trung thu 2011. Dự báo thoi tiet trung thu 2011.

Trung thu năm nay, miền Bắc sẽ đón thời tiết mát mẻ, có lúc có mưa dông, nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng từ 22 – 24 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc đang nằm ở rìa phía nam của rãnh áp thấp có trục hiện tại ở khoảng 25 – 27 độ vĩ bắc bị nén bởi bộ phân tăng áp từ phía bắc kết hợp với rãnh áp thấp mờ có trục qua bắc Trung Bộ.

Sau đó, tầng thấp bộ phận tăng áp tiếp tục cộng dồn xuống phía nam, đồng thời trên cao lưỡi áp cao cận nhiệt đới lấn mạnh về phía tây, tạo điều kiện cho rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam hoạt động mạnh dần và đi qua khu vực bắc Trung Bộ.

Theo đó, miền Bắc sẽ có mưa dông dịp cuối tuần. Dự báo nền thời tiết này sẽ kéo dài đến hết tuần sau (từ 9/9 – 12/9), nhiệt độ cao nhất 33 – 34 độ, nhiệt độ thấp nhất 22 – 23 độ.

Khu vực Hà Nội cũng nằm trong hệ thống thời tiết phân tích trên, theo đó, người dân Thủ đô sẽ đón rằm trung thu trong thời tiết mát mẻ, có nơi có mưa dông, nhiệt độ dao động từ 26 – 32 độ.

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 18-20 độ vĩ bắc kết hợp với hoạt động của gió tây nam nên chiều và đêm có mưa dông, nhiệt độ 24-34 độ C. Nam Bộ và Tây Nguyên 22-33 độ C.

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCơ hội nào cho Hoàng My ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011?
Bài kếSát thủ Lê Văn Luyện có tới 3 ngày sinh khác nhau