Miền Bắc sẽ mát mẻ vào cuối tuần

329

Nắng nóng ở miền Bắc sẽ kéo dài thêm hai ngày nữa, sau đó thời tiết mát mẻ. Trong khi đó miền Trung tiếp tục hứng chịu thời tiết khắc nghiệt. Cuối tuần này sẽ diễn ra đợt thi đại học thứ hai.

Theo Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ, ảnh hưởng của rìa tây nam áp thấp nóng phía tây nên những ngày qua, các tỉnh miền Bắc và miền Trung xảy ra nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất lúc 13h chiều 6/7 ở một số nơi như sau: Con Cuông, Quỳ Châu, Tương Dương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37 độ C. Huế 36 độ C.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng khá gay gắt, như Hà Nam 37 độ C, Ninh Bình 36 độ C, Láng (Hà Nội) 36 độ C… Đây có thể chưa phải là nhiệt độ cao nhất trong ngày. Thường nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 13-16h chiều.

Khác với những lần trước, đợt này nắng nóng có phần khắc nghiệt hơn bởi nắng xuất hiện từ sáng sớm và đến chiều muộn mới tắt. Đặc biệt, nhiệt độ ngày và đêm chênh nhau rất ít, như hôm qua nhiệt độ cao nhất Hà Nội đạt 36 độ C thì đến 22h đêm vẫn đứng 30 độ C.

Những ngày qua, miền Bắc và miền Trung đều xảy ra nắng nóng diện rộng. Ảnh: Văn Nguyễn.

Dự báo, nắng nóng ở miền Bắc kéo dài thêm hai ngày và sẽ chấm dứt vào ngày 8/7 do áp thấp phía tây bị nén bởi bộ phận tăng áp ở phía bắc tạo thành rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dịp cuối tuần, Bắc Bộ trời có mưa rào và dông, nền nhiệt 24-34 độ C.

Trong khi đó từ nay tới cuối tuần, tại miền Trung, những cơn mưa rào và dông rải rác không đủ sức làm giảm nhiệt từ áp thấp nóng phía tây. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực này có thể lên tới 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và đêm có mưa rào, có nơi dông, nhiệt độ dao động 23-34 độ C.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKhâm phục cậu học trò tàn tật một mình đi thi ĐH chỉ với 500 nghìn đồng
Bài kếThực phẩm lại tăng giá mạnh