Một trường mầm non ở Hoài Đức bị lửa thiêu cháy rụi

983

Vào khoảng gần 20 giờ tối ngày 8/6, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trường mầm non Đông La khiến nhiều người hốt hoảng. Ngay sau khi phát hiện mùi khét kèm lửa và khói rất nhiều người dân đã hô hoán nhau dập tắt đám cháy nhưng do đám cháy lớn nên mãi đến hơn 21 giờ mới dập tắt được hoàn toàn.

Theo người dân địa phương, vào khoảng thời gian trên, mọi người phát hiện khói phát ra từ khu vực trường mầm non này. Khi chạy đến kiểm tra, ngọn lửa đã bắt đầu bùng mạnh, ngay lập tức mọi người chung tay dùng các phương tiện chữa cháy sẵn có để dập lửa. Đến khoảng 21h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Một trường mầm non ở Hoài Đức bị lửa thiêu cháy rụi

Một số người trong khu vực cho hay, thời điểm trên, khói đen bốc lên nghi ngút từ phòng học thuộc dãy nhà cấp 4. Ít phút sau, lửa lan nhanh bao trùm 2 phòng học. Người dân đã dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Một trường mầm non ở Hoài Đức bị lửa thiêu cháy rụi

Tivi, quạt trần, quạt treo tường cùng nhiều bàn ghế, đồ dùng học tập, sinh hoạt của các cháu biến thành than sau hỏa hỏa hoạn. Vữa trần và tường vôi bong tróc gần như hoàn toàn. Phòng học bên cạnh cũng bị sức nóng của ngọn lửa làm cong vênh, hư hỏng nhiều đồ đạc; hành lang bị ám khói đen sì.

Được biết, căn nhà xảy cháy được xây dựng từ năm 1990, trước kia là Trường phổ thông cấp I xã Đông La. Đến năm 2013, trường được tu sửa, sử dụng làm trường mầm non của khu vực này. Trường có 2 lớp: Nhà trẻ và Mẫu giáo bé (3 tuổi).

Theo phản ảnh của người dân địa phương, quá trình tu sửa trước đây, do nguồn vốn hạn hẹp nên ngôi trường này chỉ được trang trí, quét vôi lại cho sạch sẽ. Toàn bộ ngôi trường vẫn giữ nguyên trạng từ khi được xây dựng năm 1990, tường vôi ẩm mốc, có thể “rụng” xuống bất kỳ lúc nào.

Cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện học tập không đảm bảo, trường không đủ sức “tải” hết lượng trẻ nhỏ trong khu vực nên nhiều phụ huynh đã phải gửi trẻ ở các xã lân cận.

Hiện vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng địa phương điều tra, làm rõ.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThêm một xe khách bất ngờ bốc cháy trên quốc lộ 1A, 35 hành khách may mắn thoát nạn
Bài kếNgày 9/6, giá vàng trong nước tiếp tục tăng vọt