Khánh Hòa: Thương lái mua cau non bán sang Trung Quốc

702

Hàng loạt thương lái ồ ạt tìm mua cau non trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa Mua cau non ban sang Trung Quoc để… làm kẹo cau.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Mua cau non ban sang Trung Quoc, người dân tranh thủ bán cau non vì được giá. Hiện tại,  giá cau non thu mua tại cơ sở dao động 10.000 – 12.000 đồng/kg. Mỗi buồng cau trung bình 3-5 kg, nhưng có những buồng lớn 8-10 kg.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài thị xã Ninh Hòa thì ở huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), các thương lái cũng ồ ạt mua cau non. Để có nguồn hàng cung cấp cho thương lái, nhiều người đã đổ xô đến các ngôi làng để lùng mua, có khi mua cả vườn cau với giá thỏa thuận. Trên địa bàn huyện Diên Khánh, một số xã có nhiều cau như: Diên Toàn, Suối Hiệp, Diên Lộc, Diên Sơn, Diên An…

Mua cau non ban sang Trung Quoc
Khánh Hòa: Thương lái mua cau non bán sang Trung Quốc. Ảnh tư liệu

“Có bao nhiêu chúng tôi cũng thu mua hết. Người dân trồng cau có lãi khi bán với giá cao. Hiện nay mỗi ngày cơ sở tôi thu mua được gần 2 tấn. Chúng tôi sẽ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Nghe đâu bên đó họ sẽ làm kẹo cau”, một hộ chuyên thu gom cau cho biết.

Được biết, tình trạng Mua cau non ban sang Trung Quoc “ồ ạt” đã diễn ra từ năm ngoái đến nay. Rất nhiều tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… các thương lái tranh giành để mua cau non.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHứng trọn loạt đạn hoa cải sau va chạm giao thông
Bài kếCảnh sát giao thông cứu người nhảy cầu giữa sông Hồng