Ngang nhiên đổ hàng tấn phân xuống hồ Gươm

463

O nhiem ho guom – Trưa ngày 6/9, các công nhân Xí nghiệp thoát nước số 1 làm nhiệm vụ hút và làm sạch hệ thống thoát nước dọc hồ Gưom đã phát hiện hai thanh niên đang thải cả tấn phân từ một chiếc xe chứa chất thải chuyên dụng xuống một hố ga ngay sát hồ Gươm.

Vào thời điểm bị phát hiện, hai người đàn ông không mặc đồng phục ngành thoát nước đang có hành vi cậy nắp hố ga ở khu vực ngã ba Hàng Trống – Lê Thái Tổ và đổ thẳng chất thải bốc mùi xuống từ chiếc xe chuyên để hút phân được sơn màu vàng như xe của ngành thoát nước.

Hố ga mà các đối tượng này đổ phân nằm ngay sát hồ Gươm

Vào thời điểm chiếc xe đang thực hiện hành vi xả phân xuống hố ga thoát nước cũng đang có 4 – 5 xe chuyên dụng của ngành thoát nước làm nhiệm vụ hút bùn làm sạch hệ thống hố ga thoát nước.

Phối hợp với CA phường Hàng Trống kiểm tra chiếc xe nghi vấn trên, lãnh đạo Công ty TNHHNN một thành viên Thoát nước Hà Nội khẳng định chiếc xe mang BKS 30Z – 3100 trên không thuộc công ty. Tuy chiếc xe trên cũng được sơn màu vàng như của ngành thoát nước, nhưng căn cứ vào những dấu hiệu không chuyên nghiệp của hệ thống ống và van được trang bị chiếc xe trên đã bị chính công nhân thoát nước lật tẩy.

Chiếc xe được sơn vàng giống xe của công ty thoát nước

Ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó giám đốc Xí nghiệp I – Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: “ Trên thực tế trong ngành thoát nước cũng không tồn tại một đơn vị nào mang tên như thế. Hành vi này khẳng định là giả mạo và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thoát nước chung của thành phố”.

Tại CA phường Hàng Trống, một trong hai người đàn ông điều khiển xe thoát nước “giả mạo” trên khai nhận là Tạ Văn Ngọc – nhân viên kỹ thuật Công ty môi trường Thăng Long đang làm nhiệm vụ hút bể phốt nhà vệ sinh quanh hồ theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Các đối tượng tại CA phường Hàng Trống

Tuy nhiên, bà Hoàng Thị Thuận, cán bộ quản lý hệ thống XN thoát nước số I cho biết thêm, hệ thống thoát nước dọc hồ Gươm có chức năng để thoát nước mưa nên thường xuyên được làm sạch. Hành vi đổ thẳng phân xuống hệ thống sẽ khiến đơn vị tốn nhiều công sức và tiền bạc để thau rửa. Nếu không được dọn dẹp kỹ, khối lượng lớn phân kia sẽ bốc mùi hôi thối rất khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan hồ Gươm.

Hiện vụ việc đang được CA quận Hoàn Kiếm điều tra làm rõ.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCái chết của 6 học sinh trường Tráng Việt : Nỗi ân hận muộn màng
Bài kếCơn cuồng phong quét qua Nhật Bản